Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tiếng Hàn không chỉ dành cho bạn trẻ mê Kpop

Xứ sở kim chi với nền âm nhạc đầy sức hút đã trở thành điểm đến trong mơ của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Việc học tiếng Hàn sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi thế.

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc không chỉ đem lại cho bạn cơ hội tiếp xúc văn hóa xứ kim chi, mà còn là “nhịp cầu” đến với nhiều công việc hấp dẫn từ nền kinh tế phát triển mạnh này.

Cơ hội làm việc trong doanh nghiệp quốc tế

Theo nhiều nhà nghiên cứu, biểu đồ phát triển của thế giới trong thế kỷ 21 đang dần hướng về phương Đông với những cuộc trỗi dậy mạnh mẽ - đặc biệt là về kinh tế và kỹ thuật, công nghệ - của các quốc gia nơi đây. Hàn Quốc - một trong những “con rồng châu Á” - đang ngày càng khẳng định vị thế với các tập đoàn lớn như Samsung, Huyndai, Shinhan, Lotte hay CJ Group.

Hàn Quốc cũng là quốc gia sở hữu nguồn đầu tư lớn với rất nhiều công ty, tập đoàn có mặt tại Việt Nam. Trong bối cảnh đó, nguồn nhân lực Việt am hiểu ngôn ngữ và văn hóa Hàn, có thể đảm nhiệm trọng trách điều hành, kết nối quy trình sản xuất, kinh doanh giữa Hàn Quốc và Việt Nam, sẽ trở nên cần thiết cho sự phát triển của mỗi doanh nghiệp.

Tieng Han khong chi danh cho ban tre me Kpop hinh anh 1
Nguồn nhân lực Việt am hiểu ngôn ngữ và văn hóa Hàn đang được nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc tìm kiếm.

Sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc là ứng viên sáng giá, với khả năng tiếng Hàn thành thạo, am hiểu văn hóa xứ kim chi và phong cách làm việc của người Hàn - điều kiện cần mà các tập đoàn, doanh nghiệp Hàn Quốc đưa ra.

Những mô hình kinh doanh đa dạng, trải dài trên nhiều lĩnh vực đã mở ra phổ đầu việc rộng lớn - từ phiên dịch, biên dịch tiếng Hàn, chuyên viên truyền thông - marketing - tổ chức sự kiện, đến hướng dẫn viên du lịch, tổ chức quản lý tour du lịch... - trong tất cả các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc hoặc doanh nghiệp Việt làm việc với đối tác Hàn Quốc. Đây là những công việc có đãi ngộ xứng đáng, khác với ấn tượng ban đầu rằng học tiếng Hàn chỉ để phục vụ đam mê Kpop.

Tieng Han khong chi danh cho ban tre me Kpop hinh anh 2
Nếu bạn thích thử thách, khám phá văn hóa Hàn Quốc thì nên lựa chọn trở thành cử nhân ngôn ngữ Hàn Quốc.

Bên cạnh các doanh nghiệp và tập đoàn kinh tế, những tổ chức trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục... cũng là lựa chọn nhiều sức hút đối với sinh viên ngôn ngữ Hàn Quốc. Nếu bạn là người thích thử thách và khám phá, muốn tìm kiếm những điều mới mẻ cho riêng mình, việc trở thành một dịch giả tự do chuyên tiếng Hàn hoặc startup với những ý tưởng mang màu sắc, phong cách Hàn Quốc cũng là những lựa chọn khả thi.

Không chỉ là học ngôn ngữ

Với ngành ngôn ngữ Hàn Quốc, nội dung kiến thức đầu tiên mà bạn được trang bị là về tiếng Hàn, kỹ năng nghe - nói - đọc - viết thành thạo trong nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống. Bạn sẽ phải dành nhiều thời gian để học hỏi, rèn luyện và trau dồi vốn tiếng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng tiếng Hàn không phải là tất cả.

Tại nhiều trường đại học, đặc biệt là những trường đào tạo theo định hướng ứng dụng, thực tiễn như Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech), Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF)..., tiêu chuẩn đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn Quốc đã bắt kịp nhu cầu của thị trường lao động, với những kiến thức về văn hóa doanh nghiệp Hàn Quốc, tác phong làm việc, hội thảo định hướng phát triển. Sinh viên sẽ có những buổi tham quan thực tế, học tập cùng các doanh nghiệp Hàn để giúp am hiểu môi trường làm việc của từng lĩnh vực, cũng như có thể sử dụng tiếng Hàn một cách chủ động, tự nhiên nhất.

Tieng Han khong chi danh cho ban tre me Kpop hinh anh 3
Sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc Hutech tham gia trao đổi sinh viên với ĐH Wonkwang.

Tại Hutech, sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc được chú trọng đào tạo nền tảng văn hóa - tác phong chuyên môn bên cạnh kỹ năng tiếng Hàn. Trải nghiệm văn hóa của các bạn đến từ chương trình giao lưu gặp gỡ với nhiều đại học danh tiếng tại Hàn Quốc như ĐH Jungwon, ĐH Myongji, ĐH Wonkwang, ĐH Nam Seoul hay Cơ quan thông tấn Yonhap News, Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (KF)…

Những dịp giao lưu văn hóa, các diễn đàn học thuật thường xuyên chính là môi trường trau dồi ngoại ngữ, tích lũy kỹ năng hiệu quả. Một số trường như ĐH Myongji còn là đối tác đào tạo, mang đến những cơ hội học bổng hấp dẫn, tạo điều kiện cho sinh viên ngôn ngữ Hàn Quốc của Hutech học tập tại xứ kim chi.

Đại học Hutech xét tuyển ngành ngôn ngữ Hàn Quốc các tổ hợp A01 (Toán, Lý, Anh), C00 (Văn, Sử, Địa), D01 (Toán, Văn, Anh), D15 (Văn, Địa, Anh) theo kết quả thi THPT quốc gia; xét tuyển học bạ lớp 12, với tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên; xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM; thi tuyển riêng do Hutech tổ chức.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

02:22 Ben trong chiec tui cua kangaroo hinh anh

Bên trong chiếc túi của kangaroo

0 2

Được biết đến như tử cung thứ hai, chiếc túi của kangaroo có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ con ở 8 tháng đầu.

Vi sao ca voi phun nuoc tren dinh dau? hinh anh

Vì sao cá voi phun nước trên đỉnh đầu?

0 14

Tại nhiều bờ biển, cảnh cá voi nổi lên phun nước thường thu hút sự chú ý của ngư dân và du khách. Vì sao loài cá khổng lồ này thường xuyên phun nước?