M

Tiếng khóc cha mẹ tuổi teen bên mộ ảo hài nhi

Trên diễn đàn nghĩa trang hài nhi của một trang web luôn ngập những tiếng kêu than ai oán của các bà mẹ tuổi teen bên những ngôi mộ ảo, nơi “yên nghỉ” của những sinh linh bé bỏng.

Những tiếng khóc não lòng

Người lập những ngôi mộ này không chỉ là những ông bố, bà mẹ đã kết hôn mà phần lớn là nữ sinh đang tuổi cắp sách đến trường. Đằng sau những ngôi mộ ảo, ánh nến lung linh huyền ảo là những câu chuyện buồn về những mối tình tuổi học trò, sinh viên.

Trên diễn đàn này, có thể đọc được rất nhiều những dòng tâm sự của các “bà mẹ nhí” đã chối bỏ mạng sống của đứa con mình. "Vậy là hôm nay mẹ đã đưa được mộ của con lên rồi, vậy là mẹ đã dựng cho con được một ngôi nhà. Tuy hơi bé, nhưng mẹ mong con của mẹ sẽ thấy hạnh phúc và ấm cúng. Mẹ không mong con tha thứ cho mẹ, mẹ chỉ mong con hãy cho mẹ được làm mẹ của con, được gọi tên con mỗi ngày, được nhớ nhung, được yêu thương con... Con yêu ơi, lúc nào mẹ cũng nhớ con”, một cố gái trẻ "nói chuyện" với đứa con 2 tuần tuổi đáng thương của mình.

Những ngôi mộ ảo trên mạng tưởng nhớ những hài nhi bất hạnh.
Những ngôi mộ ảo trên mạng tưởng nhớ những hài nhi bất hạnh.

Đôi khi, những người lập những ngôi mộ này không phải là mẹ ruột của những đứa trẻ, mà là những người thân, bạn bè của bố mẹ các em lập ra. “Dì cho con vào đây để con có thêm bạn bè. Mẹ con không biết chuyện dì gửi con vào đây, dì không muốn mẹ con bị ám ảnh mà dằn vặt thêm nữa. Con đừng trách mẹ con nhé, mẹ con cũng vì bắt buộc mới làm vậy thôi. Dì rất thương con, luôn yêu con”.

Người em của cô gái trẻ chia sẻ về trường hợp của đứa cháu đáng thương 3 tuần tuổi: “Cô là bạn của mẹ con. Cô lập mộ cho con mong con luôn bình an và hạnh phúc ở nơi đây, con hãy xem cô như mẹ con, cô sẽ chăm sóc con thay cho bố mẹ con, vì bố mẹ con không biết điều này. Con hãy thông cảm và tha lỗi cho bố mẹ của con nhé, cô không biết vì lí do gì nhưng mọi lí do cũng đã là sai khi bỏ rơi các con.

Cô cũng như mẹ con, gây ra nhiều tội lỗi cho con của cô. Cô bù đắp lại điều đó dù nó quá muộn,nhưng cô muốn làm vì ít nhất ở nơi xa 2 bé con của cô cũng sẽ ấm lòng hơn vì mẹ vẫn con nhớ đến con, cô nghĩ bố mẹ con cũng vậy. Con đừng cảm thấy lạc lõng con nhé, đã có mọi người ở bên con”.

Một cô gái trẻ lập mộ cho con của bạn thân mình. Bản thân cô cũng có mộ của hai người con ở đây: “Má không mong được con tha thứ, má xin lỗi con. Mất con má thật sự buồn lắm không ngờ chính má lại bỏ con của mình. Má có lỗi với con nhiều lắm, ba má xin lỗi con. Dù biết có hàng trăm hàng ngàn lời cũng không mang con về, cũng không chuộc lại được lỗi lầm của ba má. Hãy cho má được vào đây tâm sự với con nhé! Má đã không bảo vệ được con của mình, không làm tròn trách nhiệm của một người má. Nhưng một học sinh như má không dám giữ con lại vì có quá nhiều điều không đủ dũng cảm vượt qua”, tâm sự của một học sinh với đứa con 3 tuần tuổi của mình.

Một ngôi mộ có hai tấm bia.
Một ngôi mộ có hai tấm bia.
Vì sao nên nỗi?

Những ngôi mộ ảo trên diễn đàn báo hiệu một thực trạng đáng báo động. Không ít bà mẹ mắc sai lầm tới ba, bốn lần. Điều đó có thể thấy rõ khi cùng một lúc, họ lập ba, bốn ngôi mộ cho những sinh linh bé bỏng của mình cạnh nhau.

“Mẹ xin lỗi các con của mẹ, bốn anh chị em hãy yên nghỉ, mẹ không đáng làm mẹ và có lẽ vì thế mà ông trời đã tước đi thiên chức làm mẹ của mẹ. Mẹ đang phải trả giá những gì mà mẹ đã làm với các con, đêm nào mẹ cũng gặp ác mộng. Các con hãy tha lỗi cho mẹ nhé!”, cô gái nói chuyện với những đứa trẻ không có may mắn nhìn thấy ánh sáng mặt trời của mình.

Diễn đàn cũng có nhiều vị khách ghé thăm. Nhiều người đã thẳng thắn chỉ trích lối sống buông thả, dễ dãi của những bà mẹ trẻ, nhưng cũng đồng cảm. “Con người ai cũng mắc sai lầm, nhưng quan trọng là biết đứng lên từ sai lầm của mình. Các con của chị mà biết chị đau buồn thế cũng sẽ không vui đâu, chị hãy đứng lên từ sai lầm đó chăm sóc thật tốt cho con mình sau này và đừng bao giờ để chuyện buồn này lặp lại”, một thành viên trong diễn đàn bình luận.

“Nghĩa trang online” đã phần nào giúp các “bà mẹ tuổi teen” giải tỏa được tâm lý và giảm bớt nỗi đau tinh thần sau những vấp ngã, nhưng nó cũng gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho một bộ phận không nhỏ giới trẻ hiện nay đang có lối sống buông thả, thiếu kiến thức về giới tính, nhẹ dạ cả tin, dễ dãi trong tình yêu mà không biết những tác hại khôn lường từ việc phá thai gây ra.

Cuộc sống của 3 anh em mồ côi lấy nước mắt dân mạng

Clip về ba anh em ở Phú Yên thu hút hơn 60.000 lượt xem. Những chia sẻ của các em nhỏ đã khiến không ít bạn trẻ rơi nước mắt.


http://www.tamguong.vn/nong/681290/Tieng-khoc-cha-me-tuoi-teen-ben-mo-ao-hai-nhi-tpov.html

Theo Phan Anh/Báo Tấm Gương

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ