Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tiếp nhận du khách người Việt từ Trung Quốc tại sân bay Vân Đồn

Sân bay Vân Đồn sẽ tiếp nhận các chuyến bay chở du khách người Việt từ Trung Quốc về và thực hiện đầy đủ các khâu kiểm dịch để phòng tránh virus corona.

Ngày 2/2, đại diện Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cho biết đang chuẩn bị phương án cần thiết để đón các chuyến bay đưa du khách người Việt từ Trung Quốc trở về.

Trước đó, từ chiều 1/2, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản ngừng tất cả các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ 13h cùng ngày. Tuy nhiên, vẫn còn một lượng khách du lịch là người Việt Nam đang lưu lại tại nhiều điểm đến ở Hong Kong, Macau (Trung Quốc).

Để đáp ứng việc đưa người Việt về Việt Nam an toàn và chủ động trong công tác phòng dịch, các đường bay từ Trung Quốc đến sân bay Cát Bi (Hải Phòng) và sân bay Nội Bài (Hà Nội) sẽ được hạ cánh tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh).

Tiep nhan du khach nguoi Viet tu Trung Quoc tai san bay Van Don hinh anh 1 hk_zing.jpg

Sân bay Vân Đồn sẽ tiếp tất cả các chuyến bay từ Trung Quốc trở về. Ảnh: Hoàng Hà.

Ông Phạm Ngọc Sáu, Giám đốc sân bay Vân Đồn, cho biết tất cả hành khách đáp chuyến bay từ Trung Quốc xuống sân bay Vân Đồn phải thực hiện đúng quy trình áp dụng với khách về từ vùng dịch theo quy định của Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế.

“Ngoài máy đo thân nhiệt để phát hiện sớm các trường hợp có dấu hiệu nghi vấn, sân bay còn cung cấp khẩu trang y tế tiệt trùng 4 lớp cho hành khách. Cùng với việc các hành khách từ Trung Quốc về sẽ được cách ly kiểm tra, sân bay cũng liên tục tổ chức xịt khử trùng toàn bộ luồng đi của khách để tránh lây nhiễm chéo” ông Sáu nói.

Ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc sở y tế tỉnh Quảng Ninh, cho biết ngành y tế Quảng Ninh đã sẵn sàng đón những du khách Việt Nam trở về từ Trung Quốc, các du khách sẽ được thực hiện đầy đủ quy trình kiểm dịch như đo thân nhiệt tự động, khai báo thông tin y tế…

Các trường hợp nghi ngờ sẽ được chuyển tới cách ly tại Trung tâm y tế huyện Vân Đồn. Hiện, ở đây luôn có 14 người chia làm 2 đội phản ứng nhanh cùng với 2 đội phản ứng nhanh ngoại viện. Các trang thiết bị cũng đang gấp rút bổ sung để đáp ứng với các tình huống có thể xảy ra.

3 lớp kiểm dịch y tế ngăn ngừa virus corona ở cửa khẩu Móng Cái Từ trưa 31/1, cửa khẩu Móng Cái hạn chế xuất nhập cảnh nhằm ngăn ngừa sự lây lan của virus corona. Người Việt khi về nước phải qua 3 lần đo thân nhiệt và điền tờ khai y tế.

TP Móng Cái vắng lặng chưa từng thấy giữa dịch corona

TP Móng Cái vắng lặng chưa từng thấy sau khi tạm dừng các hoạt động qua lại cửa khẩu và đón khách du lịch để ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm phổi do virus corona gây ra.

Covid-19 lan rộng trên thế giới

TP.HCM dung xe buyt tu 0h ngay 1/4 hinh anh

TP.HCM dừng xe buýt từ 0h ngày 1/4

0

Chủ tịch UBND TP.HCM đã chấp thuận đề xuất của Sở GTVT TP.HCM dừng mọi chuyến xe buýt trên địa bàn từ 1/4 đến hết 15/4.

Quốc Nam

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 lan rộng trên thế giới Thời sự

TP.HCM dung xe buyt tu 0h ngay 1/4 hinh anh

TP.HCM dừng xe buýt từ 0h ngày 1/4

0 595

Chủ tịch UBND TP.HCM đã chấp thuận đề xuất của Sở GTVT TP.HCM dừng mọi chuyến xe buýt trên địa bàn từ 1/4 đến hết 15/4.