M

Tiếp tục điều tra hoa hậu Phương Nga lừa đảo đại gia

Cơ quan chức năng tiếp tục gia hạn thời gian tạm giam để điều tra hành vi lừa đảo của cựu hoa hậu Phương Nga.

Ngày 7/8, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP HCM cho biết, vừa ra quyết định gia hạn tạm giam thêm 4 tháng đối với Trương Hồ Phương Nga (28 tuổi, ngụ Hà Nội, Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007).

Đồng phạm Nguyễn Đức Thùy Dung (26 tuổi, bạn Nga) cũng bị tạm giam do có hành vi tiếp sức tích cực giúp Nga làm giả nhiều giấy tờ, bằng chứng để thực hiện hành vi lừa đảo.

Trương Hồ Phương Nga là hoa hậu Người Việt tại Nga năm 2007.
Trương Hồ Phương Nga là hoa hậu Người Việt tại Nga năm 2007.

Liên quan đến vụ việc này, một số người thắc mắc tài khoản Facebook của Phương Nga vẫn hoạt động. Một điều tra viên cho biết Facebook này có thể do bạn bè hoặc người thân sử dụng.

Năm 12 tuổi, Phương Nga theo cha mẹ sang Nga định cư, sinh sống và học tập. Đến năm 20 tuổi, Phương Nga đoạt vương miện Hoa hậu Người Việt tại Nga. Sau đó, cô về nước tham gia các lĩnh vực giải trí như đóng phim, làm MC, người mẫu sự kiện… nhưng không gặt hái nhiều thành công như những chân dài trẻ đẹp khác.

Tuy nhiên, với danh hiệu hoa hậu, Phương Nga dễ dàng kết thân với các doanh nhân, đại gia lắm tiền nhiều của, trong đó có ông Tâm (ngụ quận 7, TP HCM).

Ông Tâm là Tổng giám đốc một số công ty kinh doanh nhiều ngành nghề, cung ứng dịch vụ tại TP HCM và một số tỉnh, thành.

Sau một thời gian quen biết ông Tâm, Phương Nga đã rỉ tai ông rằng do là hoa hậu nên cô ta có nhiều mối quan hệ thân thiết với nhiều người có uy tín, có thể mua được nhiều bất động sản giá rẻ.

Ngày qua ngày, tin lời Nga, ông đã đưa 6 tỷ đồng để cô ta mua một căn nhà trên đường Hùng Vương (quận 5).

Sau nhiều tháng trôi qua, ông Tâm đốc thúc Nga nhanh chóng thực hiện hợp đồng mua bán nhà thì cô ta nói rằng bị “bể kèo” căn nhà này. Thay vào đó, nếu ông đồng ý thì cô ta có thể mua nhiều căn khác ở quận 1, quận Bình Thạnh và quận 7 với giá tương đối rẻ, bán lại sẽ có lời.

Với hy vọng lấy lại được 6 tỷ đồng đã trao trước đó, ông Tâm đưa thêm cho Nga 14 tỷ để cô ta mua những căn nhà khác. Sau khi nhận được 20 tỷ đồng, Nga lặn mất tăm và tránh mặt ông Tâm.

Khi ông đòi làm đơn tố cáo thì Nga nhờ Nguyễn Đức Thùy Dung làm một số giấy tờ khống, giả mạo chữ ký của ông, tạo bằng chứng giả là cô ta không chiếm đoạt, đã kết thúc giao dịch dân sự này.

Hoa hậu Phương Nga bị cơ quan cảnh sát điều tra công an TP HCM bắt khẩn cấp tại một căn hộ ở quận 2, TP HCM.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

http://nld.com.vn/phap-luat/tie-p-tu-c-die-u-tra-hoa-ha-u-phuong-nga-lu-a-da-o-da-i-gia-20150807151223596.htm

Theo Phạm Dũng/Người Lao Động

Bình luận

Tin tức mới nhất