Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tiếp viên hàng không ước rằng có thể nói 6 điều sau với hành khách

Có rất nhiều điều tiếp viên hàng không muốn nói với hành khách trên chuyến bay nhưng vì lý do nghề nghiệp mà họ không thể.

Có những hành khách thường căng thẳng khi bay và đôi khi họ để sự căng thẳng đó gây ảnh hưởng đến các tiếp viên và hành khách khác.

6 tiếp viên hàng không đã từng làm việc cho 5 hãng hàng không khác nhau đã chia sẻ với Business Insider rằng có những điều họ rất muốn nói với hành khách nhưng họ không thể vì lý do nghề nghiệp và họ cũng yêu cầu được giấu tên vì lo sợ bị trả thù.

Dưới đây là 6 điều các tiếp viên hàng không chia sẻ:

“Một chút kiên nhẫn và một chút tử tế sẽ khiến mọi thứ luôn suôn sẻ”

Một tiếp viên của hãng United Airlines nói: “Chúng tôi luôn muốn chuyến bay cất cánh đúng giờ. Tất cả chúng ta đều có một đích đến. Tất cả chúng ta đều dời đi trên một chuyến bay cùng nhau. Tôi nghĩ rằng mọi người đều có xu hướng vội vàng. Chỉ cần một chút kiên nhẫn và một chút tử tế chúng ta sẽ cùng đi một chặng đường dài suôn sẻ”.

Tiep vien hang khong uoc rang co the noi 6 dieu sau voi hanh khach hinh anh 1
Ảnh: Ted S. Warren/AP

"Đừng đi lại trên máy bay bằng chân không"

Một tiếp viên của hãng hàng không PSA – công ty con của tập đoàn American Airlines nói: "Tôi nghĩ mọi người không nhận ra máy bay bẩn đến mức nào". Ông nói thêm rằng ngoài việc các tiếp viên nhặt rác giữa các chuyến bay thì máy bay sẽ được vệ sinh kỹ lưỡng một lần mỗi ngày.

“Hãy cho chúng tôi một chút nghỉ ngơi”

Một tiếp viên của hãng United nói: “hãy cư xử có tình vì chúng tôi cũng đang cố gắng với các bạn như vậy”.

Tiep vien hang khong uoc rang co the noi 6 dieu sau voi hanh khach hinh anh 2
Ảnh:Leonhard Foeger/Reuters

“Chúng tôi không phải là những người đọc được tâm trí người khác”

Một tiếp viên của hãng hàng không Alaska nói rằng: “Chúng tôi không nhất thiết phải biết cách phục vụ từng cá nhân hay điều chỉnh dịch vụ cho từng cá nhân hành khách. Tôi nghĩ đôi khi mọi người quên mất điều đó”.

Hãy có trách nhiệm với lịch trình của bạn

Một tiếp viên của American Airlines nói rằng, tôi chỉ ước mình có thể nói với hành khách rằng “hãy có trách nhiệm hơn với chính bản thân mình. Bạn hãy chịu trách nhiệm về hoạt động của mình. Bạn đã mua vé chuyến bay này và bạn có 20 phút để đổi chuyến bay khác.

Tiep vien hang khong uoc rang co the noi 6 dieu sau voi hanh khach hinh anh 3
Ảnh: Adnan Abidi/Reuters

Đừng hỏi nếu sự trì hoãn có làm chuyến bay hạ cánh chậm trễ

Một tiếp viên của hãng hàng không Piedmont, công ty con của tập đoàn American Airlines nói rằng: "Đừng hỏi tôi liệu chuyến bay này có trễ do trì hoãn hay không, bởi vì tôi không biết”.

Hy hữu hãng hàng không 'nhường' phi công cho đối thủ

Hãng hàng không Hong Kong (HKA) giới thiệu tất cả phi công của họ chuyển sang các hãng khác trong bối cảnh khủng hoảng tài chính đe dọa đến hoạt động kinh doanh.Thanh Huyền

Theo Business Insider

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh Hàng không

Tim duong 've nuoc' cho ca tra Viet hinh anh

Tìm đường 'về nước' cho cá tra Việt

0 2

Cá tra Việt Nam hiện được xuất khẩu đến hơn 150 quốc gia với kim ngạch vượt 2 tỷ USD/năm. Tuy nhiên, tại thị trường nội địa, thực phẩm này vẫn chưa tìm được chỗ đứng.

Starbucks treo thuong 50 trieu USD cho CEO hinh anh

Starbucks treo thưởng 50 triệu USD cho CEO

0

Hội đồng quản trị của Starbucks đã trao cho CEO Kevin Johnson một phần thưởng trị giá 50 triệu USD nếu công ty đạt lợi nhuận cao, ít nhất 80%, trong 3 năm tới.

Ong Pham Nhat Vuong roi top 200 nguoi giau nhat hanh tinh hinh anh

Ông Phạm Nhật Vượng rời top 200 người giàu nhất hành tinh

0 39 13

Thứ hạng hiện tại của Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng trong danh sách tỷ phú thế giới của Forbes là 231. Đầu tháng 8, ông Vượng từng đứng ở vị trí 195 trên bảng xếp hạng này.