M

Tiết kiệm được 10 triệu đồng trong 2 năm nhờ đi xe điện

Nếu sử dụng xe đạp điện di chuyển trong thời gian dài, người dùng sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ.

Ở Việt Nam, xe máy thường được coi là phương tiện sử dụng rộng rãi và được nhắc tới đầu tiên khi người mua có nhu cầu tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, từ khi xe đạp điện trở thành một trào lưu với sự tiện lợi và đặc biệt là sử dụng loại năng lượng sạch để vận hành, người tiêu dùng đã bắt đầu có cái nhìn khác hơn.

Gắn bó suốt 2 năm với một chiếc xe đạp điện, Đỗ Phương Lan (Hà Nội) chia sẻ: "Tôi đã đi 14.000 km và tiết kiệm được 10 triệu đồng trong 2 năm”. Cô bạn cho biết, lý do ban đầu chọn sử dụng loại xe này đơn giản vì không muốn lái chiếc xe máy đầy ô nhiễm và không muốn đạp xe đạp trên một chặng đường dài đi làm. 

Tiet kiem duoc 10 trieu dong trong 2 nam nho di xe dien hinh anh 1

“Lúc đầu, tôi cũng e ngại vì sợ xe đạp điện không đáp ứng được nhu cầu đi lại hàng ngày của mình. Nhưng kể từ khi mua chiếc xe Zinger Extra của HKbike cách đây 2 năm theo lời giới thiệu của bạn bè, tôi đã phải suy nghĩ lại. Xe chạy bền bỉ dù đã sạc hàng trăm lần mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Đối với đặc thù công việc phải ngồi nhiều ở văn phòng như tôi, có một chiếc xe đạp điện rất tiện. Nhiều lúc muốn vận động, tập thể dục một chút, tôi có thể tắt điện đi và đạp như xe bình thường. Bàn đạp của xe có hệ thống trợ lực nên cũng không tốn quá nhiều sức”, Phương Lan cho biết.

Hàng ngày, cô chạy xe để đi làm, dạo chơi, mua sắm; trung bình di chuyển khoảng 20 km. Xe không gây ra tiếng ồn, êm ái, an toàn, giảm thiểu được khí thải carbonic ra môi trường… Nhưng lợi ích lớn nhất nếu thay thế xe máy chạy xăng là xe đạp điện có thể tiết kiệm chi phí rất lớn. Một bài toán khá đơn giản về sự tiết kiệm của dòng xe tân tiến này, đó là mỗi lần sạc đầy xe có thể đi được tới 90 km, mà chỉ phải tốn 0,65 kWh, tức là chưa tới 1.300 đồng tiền điện. Như vậy mỗi km xe chỉ tiêu hết 14,4 đồng. 

Trong trường hợp của Lan, một ngày cô đi 20 km, một năm đi khoảng 7.300 km, cả năm chỉ tiêu tốn 105.000 đồng tiền điện cho việc sạc pin. Trong khi xe máy chạy xăng tiết kiệm nhất hiện nay mỗi lần đổ đầy bình xăng hết 5,5 lít, tương đương 144.000 đồng, chạy được tầm 210 km. Như vậy mỗi km xe máy tiêu tốn 685,71 đồng. Cũng với cách tính mỗi ngày người đi 20 km, một năm họ sẽ “đốt” tới 5 triệu đồng tiền đổ xăng.

So sánh với xe máy, xe đạp điện Zinger Extra của Lan có thể tiết kiệm được tới 10 triệu đồng trong 2 năm.
So sánh với xe máy, xe đạp điện Zinger Extra của Lan có thể tiết kiệm được tới 10 triệu đồng trong 2 năm.

“Và trong suốt 2 năm qua, tôi đã tiết kiệm được gần 10 triệu đồng cho quãng đường 14.000 km di chuyển bằng xe đạp điện. Đây là một con số không hề nhỏ, chưa kể ở đây giá điện cũng ổn định hơn nhiều so với đà thay đổi chóng mặt của giá xăng”, Lan kể lại. Ngoài ra cô cũng không phải lo các chi phí sửa chữa hỏng hóc xe máy rất tốn kém khác.

Tiết kiệm 10 triệu đồng trong 2 năm, hãy đi xe đạp điện.
Nhờ đi xe đạp điện, Phương Lan đã tiết kiệm 10 triệu đồng trong 2 năm.

“Sau thời gian này tôi nhận ra cuộc sống của tôi có khá nhiều thay đổi. Tôi tiết kiệm được tiền, di chuyển an toàn và cảm thấy hạnh phúc hơn. Bắt đầu từ câu chuyện thay đổi phương tiện, nhưng tôi đã nhận được nhiều hơn thế. Trước kia tôi thường gặp phiền phức mỗi khi phải ra ngoài đường, chịu đựng cảnh tắc nghẽn, rồi khói bụi, khí thải ô nhiễm ngột ngạt. Giờ đây, tôi không còn căng thẳng nữa, mà thoải mái ngắm cảnh đẹp xung quanh với những làn gió mát rượi, xua tan mọi buồn phiền", Lan cho biết.

Tất nhiên, để duy trì xe chạy ổn định trong suốt thời gian này, Lan đã phải tuân thủ những nguyên tắc sạc điện, chạy xe, chăm sóc cũng như bảo dưỡng đúng cách - điều mà nhiều người hay bỏ quên để đảm bảo an toàn và tuổi thọ của xe. Ngoài ra, người dùng cũng phải chọn mua được sản phẩm tốt. Các xe có nguồn gốc không rõ ràng, dù nhiều mẫu mã bắt mắt, giá rẻ hơn cả xe nội địa nhưng chất lượng rất tệ, hay hỏng hóc nhưng kén linh kiện thay thế. Do đó, các sản phẩm chính hãng như HKbike ngày càng có nhiều người sử dụng. “Dịp cuối năm, nhiều người đổ xô đến các showroom của hãng này để mua những chiếc xe chất lượng với quà tặng đặc biệt tới 1 triệu đồng. Rất nhiều bạn bè và họ hàng của tôi đã nắm bắt cơ hội độc đáo lớn nhất từ trước tới nay này, vì tới ngày 5/2 là chương trình hết hạn rồi”, Phương Lan bổ sung.

Tiet kiem duoc 10 trieu dong trong 2 nam nho di xe dien hinh anh 2

Để tìm và mua một chiếc xe đạp điện tốt và an toàn, không phải lo lắng về chất lượng, bạn đọc có thể tham khảo tại đây.

HKbike

Tư liệu: HKbike

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ