Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tiết kiệm từ tiền lẻ, tại sao không?

Nhiều người hiện nay không nhận thấy giá trị của tiền lẻ, thậm chí còn từ chối nó khi nhận tiền thừa mua hàng. Nhưng tiền lẻ vẫn chứa những giá trị riêng mà có thể bạn chưa biết.

Ngày nay, không khó để bắt gặp những trường hợp người mua hàng chấp nhận những giao dịch bằng kẹo thay cho tiền thừa. Chính tâm lý kén tiền này của người tiêu dùng đôi khi đã làm mất đi giá trị của những đồng tiền lẻ.

Thực ra, bạn vẫn có thể làm rất nhiều việc chỉ với tiền lẻ. Bạn có thể mời bạn bè một cốc trà đá trong những ngày thời tiết nóng bức, vừa giải nhiệt lại vừa có thời gian hàn huyên tâm sự, hay có thể bắt một chuyến xe buýt hay nạp thẻ điện thoại trong những tình huống khẩn cấp...

Ngoài những giá trị dành cho bản thân mình, tiền lẻ cũng mang đến ý nghĩa cho cuộc sống của nhiều người khó khăn, như các quán cơm đồng giá 2.000 đồng cho người nghèo tại Sài Gòn là một ví dụ.

Đối với những người trẻ hoặc dân văn phòng, vài nghìn tiền lẻ càng trở nên hữu ích khi mà việc chi trả các loại phí giao dịch ngân hàng như phí chuyển tiền, phí rút tiền… đều cần dùng đến nó.

Nếu mỗi ngày bạn tiết kiệm 4.400 đồng, khi về hưu, bạn sẽ để dành được bao nhiêu tiền? Tôi dám chắc bạn sẽ bất ngờ khi biết con số ấy là gần 100 triệu đồng. Và đó là cách mà rất nhiều người Việt Nam hiện nay vẫn đang chắt chiu cho cuộc sống của mình.

Tiet kiem tu tien le, tai sao khong? hinh anh 1
Tiết kiệm 4.400 đồng phí chuyển tiền mỗi ngày, khi về hưu bạn sẽ dành được tới 100 triệu đồng.

4.400 đồng cũng là mức phí trung bình phải chi cho mỗi giao dịch chuyển tiền. Mức phí này ở mỗi ngân hàng là khác nhau, dao động từ 3.300-11.000 đồng. Bên cạnh đó, khi sở hữu một tài khoản ngân hàng, người dùng còn phải chi trả nhiều loại phí dành khác như phí rút tiền, phí quản lý tài khoản, phí duy trì tài khoản, phí thông báo thay đổi số dư tài khoản…

Thấu hiểu việc chắt chiu từng điều nhỏ bé mỗi ngày sẽ để dành được một tài sản lớn cho khách hàng, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã cho ra mắt gói sản phẩm Super zero với ưu đãi miễn tới trọn đời toàn bộ các loại phí dành cho tài khoản ngân hàng.

Gói sản phẩm này không chỉ giúp người dùng quản lý tốt hơn tài chính, mà còn là hình thức giúp tiết kiệm từ những số tiền nhỏ, đặc biệt khi ngày càng nhiều người có xu hướng không quan tâm tới những khoản tiền nhỏ lẻ.

Chia sẻ về ý nghĩa tạo ra sản phẩm, đại diện TPBank cho biết: “Thường thì khách hàng ít khi để tâm tới các mệnh giá tiền nhỏ lẻ, chỉ vài nghìn đồng. Tuy nhiên, nếu tính về lâu về dài, con số ấy có thể lớn đến mức không tưởng. Với sản phẩm Super zero của TPBank, khách hàng sẽ có thể tiết kiệm tới hơn 200 triệu đồng cho các loại phí dịch vụ mệnh giá nhỏ lẻ ấy, trong hàng chục năm cuộc đời”.

Tiet kiem tu tien le, tai sao khong? hinh anh 2

Từ nay cho tới 30/6, khách hàng sử dụng sản phẩm Super zero của TPBank sẽ được hưởng các quyền lợi như miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống qua eBank, phát hành thẻ visa debit và hưởng miễn phí thường niên năm đầu tiên, miễn phí SMS banking, SMS OTP, phí quản lý tài khoản, phí duy trì sản phẩm, hoàn 1% giá trị giao dịch qua thẻ visa debit. Để biết thêm thông tin chi tiết, độc giả liên hệ tpb.vn hoặc hotline 1900585885.Giang Tiểu San

Bạn có thể quan tâm

Tài chính

Kinh doanh nuoc sach co loi nhuan cao the nao? hinh anh

Kinh doanh nước sạch có lợi nhuận cao thế nào?

0 8 1

Cung cấp nước sạch cho dân cư đô thị đang mang lại cho các doanh nghiệp hàng trăm tỷ doanh thu mỗi năm, cùng với đó là biên lãi gộp cao hơn nhiều các ngành dịch vụ khác.