M

Tiết lộ cát-xê thấp khó tin của loạt nghệ sĩ Việt

Đàm Vĩnh Hưng, Hoài Linh, Bằng Kiều, Lam Trường… và nhiều nghệ sĩ khác đã có lúc nhận mức cát-xê thấp bất ngờ.

Tiet lo cat-xe thap kho tin cua loat nghe si Viet hinh anh 1
Khi mới là một ca sĩ không mấy tên tuổi hát ở các phòng trà, Đàm Vĩnh Hưng chỉ nhận được 50.000 đồng cho mỗi đêm diễn. Điều này gây ngạc nhiên cho nhiều người hâm mộ khi tưởng tượng ra một hình ảnh quá khác so với “ông hoàng nhạc Việt” sở hữu gia tài gây choáng váng hiện nay.
Tiet lo cat-xe thap kho tin cua loat nghe si Viet hinh anh 2
Một “ông hoàng” quyền lực khác của showbiz Việt là Hoài Linh cũng có thời gian khởi nghiệp khó khăn ở hải ngoại. Danh hài đình đám đã từng được trả mức thù lao chỉ vài chục USD cho một lần chạy show đám cưới.
Tiet lo cat-xe thap kho tin cua loat nghe si Viet hinh anh 3
Khi được hỏi về cát xê lần đầu đi hát, Lam Trường chia sẻ, số tiền nhận được lúc đó chỉ đáng giá 4 bát phở.
Tiet lo cat-xe thap kho tin cua loat nghe si Viet hinh anh 4
Bằng Kiều hiện được yêu thích cả trong nước lẫn hải ngoại với mức cát-xê ngất ngưởng. Thế nhưng ít ai biết, lần đầu đi hát Bằng Kiều chỉ được trả 7.000 đồng. “Bằng 2 tô phở và một ít quẩy thời bấy giờ”, nam ca sĩ cho biết.
Tiet lo cat-xe thap kho tin cua loat nghe si Viet hinh anh 5
Nam ca sĩ trẻ sở hữu hàng loạt hit đình đám - Khắc Việt - cũng có khởi đầu khá khó khăn. Nam ca sĩ tiết lộ mình từng đi hát ở các sân khấu “chuồng gà” với giá cát-xê 20.000 đồng trước khi gặp may mắn và nổi danh như hiện tại.
Tiet lo cat-xe thap kho tin cua loat nghe si Viet hinh anh 6
Nữ giám khảo The Voice Kids - Lưu Hương Giang - cũng có lúc đi diễn ở các phòng trà và nhận mức thù lao chỉ 50.000 đồng một đêm.
Tiet lo cat-xe thap kho tin cua loat nghe si Viet hinh anh 7
Ca sĩ Phương Thanh từng chia sẻ về việc bị trả cát-xê thấp do kinh tế thị trường khó khăn, các bầu show phải thắt chặt các khoản kinh phí. “Lương tôi thấp lắm, có 5 triệu”, nữ ca sĩ cho biết.
Tiet lo cat-xe thap kho tin cua loat nghe si Viet hinh anh 8
Hoàng Hải từng tiết lộ anh chỉ được trả 30.000 đồng cho một đêm biểu diễn ở phòng trà lúc còn là sinh viên.
Tiet lo cat-xe thap kho tin cua loat nghe si Viet hinh anh 9
Vy Oanh được trả 20.000 đồng cho lần đầu đi hát. Người đẹp cho biết số tiền ấy cũng đã giúp cô thoải mái ăn quà lúc bấy giờ.
Tiet lo cat-xe thap kho tin cua loat nghe si Viet hinh anh 10
Hồ Quang Hiếu “thuận lợi” hơn khi chạy show đám cưới với mức cát-xê 500.000 đồng một buổi. Khi đó, anh cảm thấy hài lòng vì so với mức lương 1,8 triệu của một công chức lúc trước, số tiền cát-xê này giúp nam ca sĩ “rủng rỉnh” hơn.
Tiet lo cat-xe thap kho tin cua loat nghe si Viet hinh anh 11
Dàn nghệ sĩ của chương trình Táo Quân cũng nhận được mức cát-xê thấp hơn rất nhiều so với suy nghĩ của mọi người. Tập luyện cả tháng trời vất vả, tuy nhiên các nghĩ sĩ chỉ nhận được số tiền là 7 – 10 triệu đồng cho mỗi số Táo Quân. “Nếu Táo Quân ghi hình 1 ngày, cát-xê là 5 triệu đồng, còn tiến hành ghi hình trong 2 ngày, cát-xê được đẩy lên cao hơn, khoảng gấp rưỡi hoặc gấp đôi”, diễn viên hài Vân Dung chia sẻ.

http://songtre.baodatviet.vn/index.php/chuyen-muc/sao/tiet-lo-cat-xe-thap-kho-tin-cua-loat-nghe-si-viet.html

Theo Hà Giang/Đất Việt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sao Việt