M

Tiêu Ân Tuấn: Hành trình từ mỹ nam đến quý ông

Nếu là một fan lớn của chàng mỹ nam kiếm khách Bạch Học Đường, chắc hẳn bạn vẫn luôn dõi theo hành trình của Tiêu Ân Tuấn những năm vừa qua.

Có thể nói trong dàn sao của bộ phim Bao Thanh Thiên ngày ấy, không ai có thể sở hữu nhiều vai diễn như Tiêu Ân Tuấn kể từ khi kết thúc series phim này.

Thống kê cho thấy tài tử sinh năm 1967 bắt đầu sự nghiệp từ những năm 1987 và cho đến nay đã sở hữu một gia tài đồ sộ với hơn tám mươi bộ phim điện ảnh, truyền hình các thể loại. Đặc biệt, những vai diễn này luôn phảng phất một hình tượng mỹ nam hào hoa phong nhã kể cả trong các vai diễn cổ trang lẫn hiện đại. Thế nhưng với Kiếp hồng nhan - Bộ phim truyền hình gần đây nhất của Tiêu Ân Tuấn, khán giả có thể bắt gặp một hình tượng hoàn toàn khác ở anh, đó là hình tượng một quý ông. Xem tại đây.

Tieu An Tuan: Hanh trinh tu my nam den quy ong hinh anh 1

Trở lại với thể loại phim truyền hình bằng một vai diễn nội tâm bên cạnh hai người phụ nữ xinh đẹp, một là ngôi sao gạo cội của Hồng Kông - Ông Hồng và nữ diễn viên trẻ tiềm năng Trần Di Dung, nhân vật Trương Mặc Bạch (do Tiêu Ân Tuấn thủ vai) là một cái tên gây ấn tượng mạnh cho khán giả trong bộ phim này. Đó là một người đàn ông thành đạt, tiền tài và danh vọng vây quanh nhưng luôn ẩn giấu trong tâm hồn một nỗi niềm khó chia sẻ cùng ai.

Vì mặc cảm tội lỗi và nhớ thương người anh kết nghĩa đã mất, Trương Mặc Bạch không để cho bản thân mình thanh thản và có tình cảm với bất cứ người phụ nữ nào vì nghĩ mình phải có trách nhiệm với gia đình mà anh đã để lại. Cho đến khi ký ức về cô bé Giai Lâm can đảm bướng bỉnh ngày nào vô tình quay trở lại đứng trước mặt anh thì sự việc bắt đầu trở nên rắc rối. Đó không chỉ là khoảng cách về tuổi tác, quan niệm mà còn là khoảng cách vì những ân oán trong quá khứ đã có giữa anh và cô. Trải qua nhiều biến cố, Trương Mặc Bạch đã dần can đảm đối diện với tình cảm của mình nhưng trong lòng vẫn mang nhiều áy náy. Xem trailer tại đây.

Tieu An Tuan: Hanh trinh tu my nam den quy ong hinh anh 2

Với Tiêu Ân Tuấn, một diễn viên luôn gây ấn tượng tốt về sự khẳng khái, trượng phu của một đấng quân tử trong từng vai diễn của mình thì vai diễn này cũng không là một ngoại lệ. Tuy nhiên, điểm nổi bật trong vai diễn chính là nhân vật Trương Mặc Bạch có rất nhiều diễn biến nội tâm và hoàn cảnh éo le hơn: Giai Lâm nhỏ tuổi hơn rất nhiều, xã hội Trung Quốc đã bãi bỏ luật đa thê, điều tiếng xã hội, đẳng cấp.... Về phần trách nhiệm, Trương Mặc Bạch còn phải nuôi hai người vợ và hai đứa con của người anh trai kết nghĩa. Thế nhưng chính anh cũng không biết rằng người vợ thứ hai đã âm mưu giết hại người vợ cả và sự trả thù đáng sợ của đứa con sống sót đang chờ phía trước.

Hình tượng quý ông vốn đòi hỏi nhiều diễn xuất nội tâm phức tạp. Với Kiếp hồng nhan, khán giả có thể thấy được một bước chuyển mình khá lớn từ Tiêu Ân Tuấn - một diễn viên vốn quen thuộc với những vai diễn mỹ nam trẻ trung. Phim đang phát sóng lúc 19h20, trên SCTV11 - Kênh Văn hóa & Nghệ thuật.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình