Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tin tức mới nhất Giải mã thời sự

Ngon tu la than hai mat hinh anh

Ngôn từ là thần hai mặt

Trong 20 phút nói chuyện tại Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chọn cách tiếp cận “thân thiết” từ vị trí “láng giềng” mà thôi.

Vi sao Anh ho hoi voi Trung Quoc? hinh anh

Vì sao Anh hồ hởi với Trung Quốc?

30 tỷ bảng là tổng giá trị các hợp đồng Anh ký với Trung Quốc dịp Chủ tịch Tập Cận Bình đến thăm Anh. Những dự án đầu tư khổng lồ của Trung Quốc vào Anh báo hiệu thời kỳ mới.

Iraq lien minh voi Nga hinh anh

Iraq liên minh với Nga

Một trong những bất ngờ lớn trong việc Nga nhảy vào cuộc chiến Syria là việc Iraq tham gia một liên minh với Nga, Iran và Syria trong khi đang là đồng minh của Mỹ.

Lan chiem va thach do hinh anh

Lấn chiếm và thách đố

Lấn chiếm và thách đố là chính sách Trung Quốc áp dụng và gia tăng cường độ trên Biển Đông. Các động thái từ năm 1988 đến nay tuần tự nhi tiến theo kế hoạch “biến không thành có".

Chia phe danh nhau that roi hinh anh

Chia phe đánh nhau thật rồi

Năm ngoái, Mỹ và đồng minh đã khởi sự kịch bản diệt IS để nhảy vào Syria, thì nay, Nga cũng cùng kịch bản đó và đang muốn "khiêu vũ" với Mỹ.

Chuyen 'chia phe danh nhau' o Syria hinh anh

Chuyện 'chia phe đánh nhau' ở Syria

Một số nước trong khu vực đã tán thành việc Nga không kích, tạo tiền đề cho Tổng thống Assad lên tinh thần: Liên minh Nga, Iran, Iraq và Syria nhất định sẽ thành công.

Vuc tham Syria ngan cach Obama, Putin hinh anh

Vực thẳm Syria ngăn cách Obama, Putin

Bất chấp tuyên bố hợp tác để giải quyết khủng hoảng Syria, Tổng thống Mỹ Barack và Tổng thống Nga Putin đối nghịch nhau như nước với lửa ở hội nghị của Liên Hợp Quốc.

Xem thêm