Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hồ sơ Paradise

Hồ sơ Paradise

Hồ sơ Paradise là tập hợp 13,4 triệu tài liệu điện tử bí mật liên quan đến đầu tư nước ngoài đã bị rò rỉ cho tờ báo Süddeutsche Zeitung của Đức. Tờ báo này đã chia sẻ thông tin này với Hiệp hội Các nhà báo điều tra quốc tế và mạng lưới hơn 380 phóng viên. Các tài liệu bắt nguồn từ công ty luật Appleby, nhà cung cấp dịch vụ doanh nghiệp Estera và Asiaciti Trust và các cơ quan đăng ký kinh doanh trong 19 cơ quan thuế. Hồ sơ này chứa thông tin của hơn 120.000 cá nhân và công ty, trong đó có Hoàng tử Anh Charles và Nữ hoàng Anh Elizabeth II, Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos, và Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross,...

Bạn có biết: Với kích thước 1,4 terabytes, hồ sơ Paradise chỉ đứng thứ hai sau bộ hồ sơ Panama được công bố năm 2016, là tiết lộ lớn nhất trong lịch sử.

Tin tức mới nhất Hồ sơ Paradise

Nhieu dai gia Viet co ten trong Ho so Paradise hinh anh

Nhiều đại gia Việt có tên trong Hồ sơ Paradise

0

Hồ sơ Paradise được Hiệp hội Các nhà báo điều tra quốc tế công bố mới đây xuất hiện nhiều cái tên là cá nhân, tổ chức có liên quan đến Việt Nam hoặc địa chỉ tại Việt Nam.

Nike tranh hang ty USD tien thue nho lach luat hinh anh

Nike tránh hàng tỷ USD tiền thuế nhờ lách luật

0

Theo Hiệp hội nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ), hàng trăm tập đoàn đa quốc gia lớn trên thế giới đang tiếp tục lợi dụng các thiên đường thuế, trong đó có Nike.

Xem thêm