Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Leonardo da Vinci

Leonardo da Vinci

Leonardo da Vinci

Leonardo da Vinci, tên đầy đủ Leonardo di ser Piero da Vinci, là thiên tài toàn năng của nước Ý. Các lĩnh vực ông quan tâm gồm sáng chế, sơn, điêu khắc, kiến ​​trúc, khoa học, âm nhạc, toán học, kỹ thuật, văn học, giải phẫu, địa chất, thiên văn học, thực vật học, viết, lịch sử và bản đồ. Leonardo có những ý tưởng vượt trước thời đại, đặc biệt là khái niệm về máy bay trực thăng, xe tăng, dù nhảy, hội tụ năng lượng mặt trời, máy tính, sơ thảo lý thuyết kiến tạo địa hình, tàu đáy kép, cùng nhiều sáng chế khác. Đặc biệt, ông đóng góp rất lớn vào kiến thức và sự hiểu biết trong giải phẫu học, thiên văn học, xây dựng dân dụng, quang học và nghiên cứu về thủy lực. Những sản phẩm lưu lại trong cuộc đời ông chỉ còn lại vài bức hoạ, cùng với một vài quyển sổ nháp tay.

Bạn có biết: Tên khai sinh Leonardo di ser Piero da Vinci có nghĩa là "Leonardo, con của Ser Piero, đến từ Vinci".

  • Ngày sinh: 15/04/1452 ở Cộng hòa Florence (nước Ý ngày nay)
  • Ngày mất: 02/05/1519 (Pháp ngày nay)
  • Tác phẩm nổi bật: Mona Lisa, Bữa ăn tối cuối cùng, Đấng cứu thế, Lady with an Ermine...

Tin tức mới nhất Leonardo da Vinci

Lich su bay luon cua loai nguoi hinh anh

Lịch sử bay lượn của loài người

Từ năm 1487, bản thiết kế của một phi cơ đã được tìm thấy trong cuốn sổ của Leonardo da Vinci. Đến năm 1903, chiếc máy bay đầu tiên chính thức ra đời.

‘Leonardo da Vinci’ qua loi ke cua chu  tho hoc viec hinh anh

‘Leonardo da Vinci’ qua lời kể của chú thợ học việc

Leonardo da Vinci là nghệ sĩ ưu tú của mọi thời đại, ông đã thực hiện được một khối lượng công việc khổng lồ, vì thế theo ông giúp việc, học việc là niềm tự hào của nhiều họa sĩ.

10 nguoi co chi so IQ cao nhat moi thoi dai hinh anh

10 người có chỉ số IQ cao nhất mọi thời đại

Trang Opishposh mới đây tổng hợp ra danh sách 10 người có chỉ số IQ cao nhất mọi thời đại. Trong đó có một số nhân vật nổi tiếng thế giới như Albert Einstein, Leonardo da Vinci.

10 bi mat bat ngo cua thien tai (ky 2) hinh anh

10 bí mật bất ngờ của thiên tài (kỳ 2)

Nikola Tesla, nhà phát minh lừng danh người Mỹ, rất sợ tóc người, còn danh họa kiêm kỹ sư tài năng Leonardo Da Vinci từng mắc chứng quá hiếu động và không có khả năng tập trung.

Xem thêm