Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Liên minh châu Âu

Liên minh châu Âu

Liên minh châu Âu

Liên minh châu Âu có tên tiếng Anh "European Union" viết tắt là EU, là liên minh kinh tế - chính trị bao gồm 28 quốc gia thành viên thuộc châu Âu. EU được thành lập bởi Hiệp ước Maastricht vào ngày 1/11/1993 nhằm phát triển thị trường chung thông qua hệ thống luật pháp tiêu chuẩn áp dụng cho các nước thành viên. EU có một số cơ quan chính để điều hành quá trình hoạt động của mình là Ủy ban châu Âu, Nghị viện châu Âu, Hội đồng châu Âu, Ngân hàng Trung ương châu Âu và Tòa án Tư pháp.

Bạn có biết: Liên minh châu Âu có nguồn gốc từ Cộng đồng Than Thép châu Âu từ 6 quốc gia thành viên ban đầu vào năm 1951 đến nay đã phát triển lớn mạnh hơn về số lượng lẫn chất lượng.

  • Thành lập: 1/11/1993
  • Thành viên: 28
  • Trụ sở: Brussels, Bỉ

Tin tức mới nhất Liên minh châu Âu

Trung Quoc, Nga va EU tim cach thoat khoi dollar dau mo hinh anh

Trung Quốc, Nga và EU tìm cách thoát khỏi dollar dầu mỏ

Sự trỗi dậy của chủ nghĩa đơn phương Mỹ dưới thời ông Trump đã tạo nên những mối lo ngại trên thế giới, dẫn đến một viễn cảnh đồng dollar không còn thống trị thị trường dầu mỏ.

Anh sap roi di, nhung EU se khong nho ho hinh anh

Anh sắp rời đi, nhưng EU sẽ không nhớ họ

Brexit được cho là sẽ đe doạ sự ổn định của EU, nhưng khi quá trình đàm phán kết thúc, người ta lại thấy một EU rất đoàn kết, và có vẻ như mọi thứ không quá tệ với Brussels.

Qua bom no Italy va tuong lai EU hau Brexit hinh anh

Quả bom nợ Italy và tương lai EU hậu Brexit

Trong khi Brexit vẫn đang thu hút sự chú ý của thế giới, các nhà lãnh đạo EU đều biết đó không phải là vấn đề duy nhất của họ, thậm chí không phải là vấn đề lớn nhất.

Anh dat duoc thoa thuan so bo ve Brexit voi EU hinh anh

Anh đạt được thỏa thuận sơ bộ về Brexit với EU

Nữ thủ tướng Anh sẽ đối mặt với những thách thức không nhỏ để dự thảo thỏa thuận "ly hôn" với EU được thông qua tại nội các và quốc hội sau hơn một năm vất vả đàm phán.

VN - EU no luc hoan tat som thu tuc ky ket EVFTA hinh anh

VN - EU nỗ lực hoàn tất sớm thủ tục ký kết EVFTA

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhận định việc Ủy ban châu Âu thông qua đệ trình EVFTA là bước phát triển quan trọng đóng góp vào quan hệ đối tác Việt Nam - EU và thương mại tự do.

EU ra luat buoc Google, Facebook tra tien ban quyen hinh anh

EU ra luật buộc Google, Facebook trả tiền bản quyền

Nghị viện EU vừa thông qua luật cải cách bản quyền gây tranh cãi, trong bối cảnh các tranh cãi xung quanh nó về quyền tự do thông tin, quyền lợi cho báo chí vẫn chưa kết thúc.

EU can nhac bo viec doi gio theo mua hinh anh

EU cân nhắc bỏ việc đổi giờ theo mùa

Phần lớn người dân Liên minh châu Âu (EU) ủng hộ việc duy trì một hệ thống giờ duy nhất trong cả năm thay vì phải chuyển đổi giữa giờ mùa hè và giờ mùa đông như hiện nay.

Xem thêm