Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Muay Thái

Muay Thái

Muay Thái được xem là môn quốc võ của Thái Lan và được biết đến với tên "Quyền tự do Thái", môn võ này vô cùng thực dụng với một lối đánh tự do rất dữ dội và khốc liệt hơn bất kỳ môn võ nào trên thế giới. Môn thể thao này đã hiện diện từ năm 1500 và xuất xứ từ môn Krabi Krabong, tất cả binh lính triều đại quốc vương Naresuan đều được rèn luyên môn võ này để chiến đấu.

Bạn có biết: Được xem là quốc võ của Thái nhưng riêng về nguồn gốc của võ Muay xuất phát và khởi nguồn từ quốc gia nào cho đến bây giờ vẫn còn là một câu hỏi lớn.

  • Tên gọi khác: Boxing Thái, Boxing Xiêm, Kickbox Thái, Tharshanning
  • Ảnh hưởng từ: Muay Boran, Krabi Krabong

Tin tức mới nhất Muay Thái

Huyen thoai Muay Thai Lan bi knock-out sau 41 giay hinh anh

Huyền thoại Muay Thái Lan bị knock-out sau 41 giây

0

Sau khi dính đòn rờ-ve và liên tiếp những cú đấm uy lực của Kohei “Momotaro” Kodera, võ sĩ Singtongnoi Por Telakun loạng choạng và đổ gục xuống sàn.

01:38 Han Phi Long gianh chien thang truoc 'Vua Muay Thai' hinh anh

Hàn Phi Long giành chiến thắng trước 'Vua Muay Thái'

0

"Đệ nhất Thái Cực" Hàn Phi Long thi đấu áp đảo và giành chiến thắng điểm trước Sudsakorn trong trận đấu tâm điểm tại sự kiện "EM Legend" diễn ra tối 17/8 tại Trung Quốc.

06:39 10 pha knock-out an tuong nhat o Muay Thai nam 2019 hinh anh

10 pha knock-out ấn tượng nhất ở Muay Thái năm 2019

0

Muay Thái là môn võ thuật đối kháng cho phép sử dụng nhiều đòn đánh hiểm từ các bộ phận trên cơ thể. Do đó, những pha knock-out của môn này luôn mang tính sát thương cao.

Hai chi em Muay Thai da bai nhieu doi thu nam hinh anh

Hai chị em Muay Thái đả bại nhiều đối thủ nam

0

Hai chị em Remina và Rena có niềm đam mê Muay Thái từ nhỏ, nhưng thiếu đối thủ nữ và phải thi đấu với các bạn nam. Tuy nhiên, họ tỏ ra không hề thua kém và có nhiều chiến thắng.

Alma Juniku - da nu nong bong cua lang Muay Thai hinh anh

Alma Juniku - đả nữ nóng bỏng của làng Muay Thái

0

Nhờ ngoại hình nóng bỏng, Alma Juniku luôn bị nhầm lẫn là diễn viên hay người mẫu, thế nhưng, cô lại là nhà vô địch WBC của Muay Thái thế giới.

Xem thêm