Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nguyễn Hà Đông

Nguyễn Hà Đông

Nguyễn Hà Đông

Nguyễn Hà Đông, sinh năm 1985 tại Hà Nội, là nhà thiết kế trò chơi người Việt Nam. Anh là tác giả của trò chơi trên điện thoại thông minh nổi tiếng "Flappy Bird", từng được tải đến 2-3 triệu lượt mỗi ngày. Năm 2012, anh thành lập GEARS Studios và bắt đầu xuất bản các trò chơi dạng arcade trên điện thoại, phần lớn được thiết kế riêng cho iPhone. Anh còn thiết kế nhiều trò chơi khác trên iOS như: Super Ball Juggling, và Shuriken Block.

Bạn có biết: Nguyễn Hà Đông tốt nghiệp kỹ sư Công nghệ thông tin chuyên ngành Hệ thống thông tin của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

  • Năm sinh: 1985
  • Công ty: GEARS Studios

Facebook

Tin tức mới nhất Nguyễn Hà Đông

Nguyen Ha Dong - nguoi thiet ke cac tro choi hinh anh

Nguyễn Hà Đông - người thiết kế các trò chơi

0

Khác với thời làm Flappy Bird, Hà Đông cùng cộng sự đã thành lập doanh nghiệp .GEARS. Đông không làm giám đốc, không làm điều hành. Đông làm việc mà anh giỏi nhất: Game designer.

Nguyen Ha Dong: 'Lam tot tu cai nho nhat' hinh anh

Nguyễn Hà Đông: 'Làm tốt từ cái nhỏ nhất'

0

Nguyễn Hà Đông là “cha đẻ” của game nổi tiếng toàn cầu Flappy Bird, trò chơi từng được tải lên đến gần 3 triệu lượt mỗi ngày và đạt 50 triệu lượt tải trên toàn thế giới.

Nguyen Ha Dong: 'Toi ton trong su don gian' hinh anh

Nguyễn Hà Đông: 'Tôi tôn trọng sự đơn giản'

0

Trong bài trả lời phỏng vấn Washington Post, tác giả của Flappy Bird cũng chia sẻ thêm, cảm hứng để anh sáng tạo ra Flappy Bird là từ những game anh chơi khi còn nhỏ.

Xem thêm