Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Quả bóng vàng châu Âu

Quả bóng vàng Châu Âu

Quả bóng vàng Châu Âu

Quả bóng vàng châu Âu là một giải thưởng bóng đá thường niên trao cho nam cầu thủ xuất sắc nhất năm do tạp chí France Football tổ chức thông qua bình chọn của các phóng viên thể thao. Được hình thành từ ý tưởng của phóng viên người Pháp Gabriel Hanot, ban đầu giải thưởng chỉ trao cho các cầu thủ người châu Âu đang chơi cho các câu lạc bộ châu Âu, từ năm 2007 luật bình chọn được mở rộng ra phạm vi toàn cầu.

Bạn có biết: Đã có ba cầu thủ nhận được vinh dự này ba lần, đó là Johan Cruyff, Michel Platini và Marco van Basten. Platini là cầu thủ duy nhất nhận được giải thưởng trong ba năm liên tiếp, 1983, 1984 và 1985. Trong suốt lịch sử của Quả bóng vàng châu Âu, chỉ có một thủ môn duy nhất nhận được giải thưởng này là Lev Yashin (người Nga, trao năm 1963). Với 7 giải thưởng, Hà Lan và Đức là hai quốc gia có nhiều cầu thủ đạt danh hiệu này nhất.

  • Nhà tổ chức: France Football
  • Lần đầu tiên: 1956

Tin tức mới nhất Quả bóng vàng châu Âu

Juventus vs MU: Cho show dien cua Ronaldo hinh anh

Juventus vs MU: Chờ show diễn của Ronaldo

0

Trận chiến giữa Juve và MU lúc 3h ngày 8/11 quan trọng với Ronaldo. Đó là cơ hội cuối cùng để CR7 ghi điểm trong cuộc đua giành Quả bóng vàng.

Luka Modric va nhiem vu giai cuu Real Madrid hinh anh

Luka Modric và nhiệm vụ giải cứu Real Madrid

0

Trước khi nghĩ tới việc giành Quả bóng vàng châu Âu 2018, chấm dứt thế thống trị của Ronaldo và Messi, Luka Modric cần giúp Real Madrid thoát khỏi khó khăn.

Luka Modric co the 'cuop' Qua bong vang cua Ronaldo? hinh anh

Luka Modric có thể 'cướp' Quả bóng vàng của Ronaldo?

0

Không phải Cristiano Ronaldo mà Luka Modric mới giành giải “Cầu thủ hay nhất năm của UEFA”. Liệu đây sẽ là tiền đề để Modric giật danh hiệu Quả bóng vàng 2018 trước mắt CR7?

Xem thêm