Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tiêu hủy 60.000 con gà chết vì 'ngộp' ở Sóc Trăng

Hàng chục nghìn con gà mái đẻ của một hộ nuôi trong khu nhà lạnh ở Sóc Trăng đã chết sạch do hệ thống điện gặp sự cố.

Trao đổi với Zing.vn chiều 20/9, ông Trương Văn Đúng, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng, cho biết Sở đã chỉ đạo lực lượng thú y tiêu hủy khoảng 60.000 con gà chết ở xã Đại Hải, huyện Kế Sách. Đây là đàn gà mái đẻ nuôi theo mô hình khép kín trong phòng lạnh.

Theo ông Đúng, đàn gà này trị giá khoảng 8 tỷ đồng. Chiều 19/9, trại nuôi bị mất điện, chủ doanh nghiệp gọi người đến sửa.

"Chủ trang trại báo sửa điện xong nhưng công nhân quên bật cầu dao nên đàn gà bị 'ngộp'. Sáng nay người nuôi tính bán để lấy lại ít vốn nhưng chúng tôi không cho", ông Đúng nói.

Cũng theo lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Sóc Trăng, sáng cùng ngày, lực lượng chức năng phát hiện gà chết được bày bán trong chợ và bờ kè ở Trà Quýt (huyện Châu Thành). Chợ này cách trại gà chết khoảng 10 km.

"Lực lượng thú y đã kịp thời ngăn chặn người dân bán gà chết ở chợ Trà Quýt và tịch thu mang đi tiêu hủy", ông Đúng chia sẻ. 

Tieu huy 60.000 con ga chet vi 'ngop' o Soc Trang hinh anh 1
Xã Đại Hải ở huyện Kế Sách, Sóc Trăng.

Gà Đông Tảo quý hiếm bỗng lăn ra chết hàng loạt

Hàng trăm hộ gia đình nuôi gà ở Đông Tảo phút chốc trắng tay bởi gà chết hàng loạt, thiệt hại lên tới hàng tỷ đồng.


Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

03:50 Vi sao kiem cua samurai lai dat? hinh anh

Vì sao kiếm của samurai lại đắt?

0

Nghề rèn kiếm Nhật là một truyền thống có từ nhiều thế kỷ trước và được duy trì cho đến ngày nay. Một lưỡi kiếm có thể đáng giá hàng nghìn USD.