Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tiêu hủy đàn heo nhiễm chất cấm salbutamol

Theo ông Nguyễn Văn Tiến, Phó chánh thanh tra Bộ Nông nghiệp, đây là đàn heo đầu tiên trong cả nước bị tiêu hủy do nhiễm chất cấm salbutamol.

Ngày 21/4, Thanh tra Bộ NN&PTNT phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang tiêu hủy đàn heo 11 con (trọng lượng khoảng 50-60 kg/con) tại trại chăn nuôi của ông Nguyễn Ngọc Lực ở xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo.

Chi cục Thú y Tiền Giang đã tiêm thuốc gây mê đàn heo rồi vận chuyển đến nơi tiêu hủy để đốt, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Tieu huy dan heo nhiem chat cam salbutamol hinh anh 1

Tiêu hủy đàn heo nhiễm chất cấm salbutamol.

Đàn heo này bị phát hiện cho ăn chất cấm sabutamol khi tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đột xuất ngày 14/4.

Đặc biệt là trại chăn nuôi của ông Lực đã bị phát hiện sử dụng chất cấm tới ba lần. Lần thứ nhất vào tháng 8/2015, đàn heo khoảng 40-50 con dương tính với salbatamol. Thanh tra Sở NN&PTNT phạt ông Lực 7,5 triệu đồng.

Lần thứ hai là tháng 12/2015, khi đoàn liên ngành đến lấy mẫu phúc kiểm thì một đàn khoảng 30 con lại “dính” chất cấm. Ông Lực tiếp tục bị phạt 10 triệu đồng và cam kết không tái phạm.

Tuy nhiên ngày 14/4 vừa qua thanh tra Bộ NN&PTNT nhận được tin báo nghi ngờ trại chăn nuôi heo của ông Lực tiếp tục sử dụng chất cấm nên chỉ đạo Chi cục Thú y tỉnh Tiền Giang đến lấy mẫu xét nghiệm. Chi cục Thú y đã lấy 5 mẫu nước tiểu của các đàn heo ở trại này. Tiến hành test nhanh tại chỗ thì có một mẫu dương tính với salbutamol.

Ngày 20/4, kết quả xét nghiệm của Trung tâm Thú y vùng 6 cũng xác định mẫu này dương tính với chất cấm. Mẫu này là của đàn heo 16 con.

Ngay khi có kết quả xét nghiệm, thanh tra Bộ NN&PTNT làm việc với Sở NN&PTNT tỉnh Tiền Giang và thành lập đoàn thanh tra đột xuất, lập biên bản vi phạm đối với ông Lực.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160421/tieu-huy-dan-heo-nhiem-chat-cam-salbutamol/1088116.html

Theo V.Tr - Tr.Mạnh/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Nhan vien showroom lai oto lao tu tang 2 xuong dat hinh anh

Nhân viên showroom lái ôtô lao từ tầng 2 xuống đất

0 8 12

Xế hộp sau khi đâm vỡ kính đã lao từ tầng 2 của showroom xuống đất. Người điều khiển xe này là nhân viên cửa hàng bị thương phải vào bệnh viện cấp cứu.

Tai xe xe Phuong Trang am tinh voi ma tuy hinh anh

Tài xế xe Phương Trang âm tính với ma túy

0 8

Cơ quan công an xác định 2 tài xế trong vụ xe Phương Trang tông xe giường nằm biển số Phú Yên âm tính với ma túy, nồng độ cồn ở mức cho phép.