M

Tiêu hủy hàng trăm khẩu súng ở miền Tây

Không chỉ có súng tự chế, người dân Cà Mau còn giao nộp cho công an súng tiểu liên AK, K54, CKC và quả nổ nghiệp vụ.

Ngày 25/9, Công an huyện Thới Bình (Cà Mau) cùng các lực lượng khác trong tỉnh tiêu hủy gần 200 khẩu súng do người dân giao nộp.

1
Ngoài súng tự chế còn có nhiều súng quân dụng được tiêu hủy. Ảnh: Nhật Tân.

Ngoài lượng lớn súng tự chế, vũ khí được tiêu hủy lần này có cả súng tiểu liên AK, M16, CKC, K54, súng ngắn bắn đạn cao su và quả nổ nghiệp vụ...

Theo Công an Thới Bình, thời gian qua đơn vị đã cử lực lượng đi "gõ cửa từng nhà" để vận động người dân giao nộp vũ khí. Qua đó, đơn vị đã thực hiện tốt việc quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn dân cư.

Tiêu hủy 1.500 súng, roi điện và mã tấu

Khoảng 1.500 khẩu súng, roi điện, mã tấu... vừa bị công an tỉnh Đồng Nai tiêu hủy. Đây là số hàng "nóng" được nhà chức trách thu giữ trong các vụ án, những đợt kiểm tra.

 

 • Cà Mau

  Cà Mau

  Cà Mau là một tỉnh ven biển ở cực nam của nước ta nằm trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với 3 mặt Đông, Tây và Nam đều tiếp giáp với biển và là trung tâm của vùng biển quốc tế ở Đông Nam Á. Cà Mau là một vùng đất trẻ, mới được khai phá khoảng trên 300 năm. Vùng đất này còn có hệ sinh thái rừng tràm quy mô lớn nằm sâu trong lục địa ở các huyện U Minh, Trần Văn Thời, Thới Bình chiếm 77% rừng ngập mặn của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

  Bạn có biết: Tên gọi "Cà Mau" xuất phát từ tiếng Khmer "Tưk Kha-mau", có nghĩa là nước đen, nhằm để chỉ màu nước đặc trưng do lá tràm của rừng U Minh rụng xuống làm đổi màu nước.

  • Diện tích: 5.294,9 km²
  • Dân số: 1.219.900
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố và 8 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Mã điện thoại: 290
  • Biển số xe: 69

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cà MauPháp luật