Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tiêu hủy hơn 1.400 ấn phẩm vi phạm chủ quyền biển đảo

Hơn 1.400 ấn phẩm có nguồn gốc từ nước ngoài vi phạm địa giới chủ quyền biển đảo và không phù hợp với thuần phong mỹ tục đã được cơ quan chức năng Đà Nẵng tiêu hủy.

Sáng 6/9, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng cho biết đơn vị vừa tiêu hủy hơn nghìn ấn phẩm vi phạm các quy định của luật Xuất bản. Trước đó, cơ quan này phối hợp với các lực lượng chức năng đã phát hiện 1.471 ấn phẩm vi phạm hành chính.

Tieu huy hon 1.400 an pham vi pham chu quyen bien dao hinh anh 1
Lực lượng chức năng tiêu hủy ấn phẩm vi phạm. Ảnh: Khánh Hưng.

Các ấn phẩm vi phạm trong việc thể hiện địa giới hành chính Việt Nam; không thể hiện đúng chủ quyền biển, đảo Việt Nam; không phù hợp với thuần phong mỹ tục; chưa đăng ký giấy phép xuất bản phẩm với cơ quan chức năng...

Theo lãnh đạo Sở này, các ấn phẩm trên có nguồn gốc từ nước ngoài và thể hiện bằng nhiều thứ tiếng như: Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp, Việt... khi định đưa vào Việt Nam thì bị lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ.

Hội Xuất bản kiến nghị về việc hình sự hóa luật xuất bản

Thay mặt các đơn vị làm nghề, Hội Xuất bản gửi đơn kiến nghị thay đổi một số chi tiết trong điều 225, điều 334 Bộ luật Hình sự 2015.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Thời sự

Tau SE7 trat banh o Binh Thuan hinh anh

Tàu SE7 trật bánh ở Bình Thuận

0

Tàu SE7 đang chạy từ Hà Nội vào TP.HCM thì bị trật bánh ở phía bắc ga Bình Thuận. Ngành đường sắt đã nhanh chóng khắc phục sự cố.

Thu tuong chia se quan diem trong vu Dong Tam hinh anh

Thủ tướng chia sẻ quan điểm trong vụ Đồng Tâm

0

Nói đến vụ Đồng Tâm, Thủ tướng cho biết dù hiểu rõ bản chất, một số cá nhân vẫn cố tình vi phạm, chống lại lực lượng chức năng làm 3 cảnh sát hy sinh. Đây là sự việc đáng tiếc.