Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Tiểu Lý phi đao' của Cổ Long được làm lại

Tiểu thuyết nổi tiếng "Tiểu Lý phi đao" của Cổ Long lại được chuyển thể. Khán giả đang ngóng chờ ai sẽ thay thế được Tiêu Ân Tuấn, Tiêu Tường, Ngô Kinh, Giả Tịnh Văn, Du Phi Hồng.

Mời đây, trang QQ đưa tin Tổng cục điện ảnh Trung Quốc đã công bố danh sách những dự án phim truyền hình được cấp phép thực hiện trong tháng 2, trong đó tác phẩm Tiểu Lý phi đao sẽ được làm lại bản mới.

'Tieu Ly phi dao' cua Co Long duoc lam lai hinh anh 1
Sau khi các tác phẩm của Kim Dung được làm lại hàng loạt, đến lượt tiểu thuyết võ hiệp của Cổ Long cũng có phiên bản mới.

Theo hồ sơ mà nhà sản xuất nộp lên để duyệt, bản làm lại của Tiểu Lý Phi Đao sẽ có tổng cộng 45 tập, khai máy vào tháng 6/2019, chu kỳ sản xuất phim là 5 tháng. Nội dung trong hồ sơ cho thấy về cơ bản nội dung của Tiểu Lý phi đao bản mới đồng nhất với bản năm 1999.

Tiểu Lý phi đao được thực hiện năm 1999 với dàn diễn viên đình đám. Trong đó, Tiêu Ân Tuấn đóng Lý Tầm Hoan, Tiêu Tường đóng Lâm Thi Âm, Du Phi Hồng đóng Kinh Hồng Tiên Tử, Ngô Kinh đóng A Phi. Ngoài ra, Giả Tịnh Văn và Phạm Băng Băng cũng tham gia góp mặt trong phim với hai vai diễn là Tiểu Hồng và Hạnh Nhi.

'Tieu Ly phi dao' cua Co Long duoc lam lai hinh anh 2
Dàn diễn viên Giả Tịnh Văn, Phạm Băng Băng, Du Phi Hồng, Tiêu Tường đều là những "nhan sắc tường thành" trong làng giải trí Hoa ngữ, cùng tham gia trong phim.

Tiểu Lý phi đao được chuyển thể từ tiểu thuyết Đa tình kiếm khách, vô tình kiếm của Cổ Long, kể về cao thủ võ học Lý Tầm Hoan và tình bạn kỳ lạ với kiếm khách A Phi. Bộ phim có sự cải biên đáng kể nội dung của tiểu thuyết. 

Có thể nói dàn diễn viên của Tiểu Lý phi đao năm 1999 do Viên Hòa Bình đạo diễn đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Bộ phim cũng giúp dàn diễn viên vang danh một thời và có được vai diễn kinh điển trong sự nghiệp của mình.

'Tieu Ly phi dao' cua Co Long duoc lam lai hinh anh 3
Nhân vật Thám hoa Lý Tầm Hoan lẫy lừng phong lưu, tuấn lãng. Đây là vai diễn để đời của Tiêu Ân Tuấn.

Chính vì vậy, khán giả Trung Quốc vừa bày tỏ sự mong chờ và dự đoán nghệ sĩ nào sẽ phù hợp để vào vai trong phim, vừa lo lắng phiên bản mới sẽ mắc lỗi trong kỹ xảo, diễn xuất, làm hỏng một tác phẩm kinh điển.

Những mỹ nhân vây quanh Trương Vô Kỵ ai si tình hơn?

Mối tình tay 5 giữa Trương Vô Kỵ - Triệu Mẫn - Chu Chỉ Nhược - Tiểu Chiêu - Ân Ly là một trong những yếu tố giúp "Ỷ Thiên Đồ Long ký" được khán giả yêu thích.
Thủy Linh

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình Phim ảnh

Nhung bo phim tai hien mat toi showbiz Han hinh anh

Những bộ phim tái hiện mặt tối showbiz Hàn

0

Chọn khai thác những góc khuất của làng giải trí, nhiều tác phẩm truyền hình đã phơi bày mặt tối ấy một cách chân thực, đem đến cho khán giả cái nhìn bao quát.

Dang sau canh bac cua 'Joker' hinh anh

Đằng sau canh bạc của 'Joker'

0 66

Để đưa một tác phẩm gắn mác R đầy rẫy những chi tiết bạo lực như “Joker” lên màn ảnh rộng, Warners Bros. đã phải vạch ra một chiến dịch quảng bá khôn ngoan.