Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tiểu Phong còn sống, ‘Đông cung' sẽ không kết thúc buồn?

Người hâm mộ có quyền kỳ vọng “Đông cung” sẽ kết thúc tốt đẹp bởi nhà sản xuất lẫn tác giả tiểu thuyết gốc đều úp mở về cái kết mới cho chuyện tình Tiểu Phong – Lý Thừa Ngân.

Đông cung là tác phẩm chuyển thể đang được quan tâm nhất hiện nay. Phim xoay quanh chuyện tình yêu hận đan xen giữa cửu công chúa Tây Châu quốc Tiểu Phong và thái tử đương triều Lý Thừa Ngân.

Vai chính trong phim do Bành Tiểu Nhiễm và Trần Tinh Húc đảm nhận. Nhan sắc của cả hai đã chinh phục đông đảo người xem.

Sau hơn 40 tập phát sóng, Đông cung đang dần đi đến hồi kết. Nếu bám theo tiểu thuyết gốc cùng tên của Phỉ Ngã Tư Tồn, khả năng phim sẽ có cái kết buồn. Tiểu Phong tự vẫn, bỏ lại Lý Thừa Ngân với nỗi đau và hối hận khôn nguôi. Nhiều năm sau, Lý Thừa Ngân cũng tự kết liễu mạng sống của mình. Điều này khiến người hâm mộ không khỏi hụt hẫng.

Tieu Phong con song, ‘Dong cung' se khong ket thuc buon? hinh anh 1
Theo nguyên tác Đông cung, cặp nhân vật chính sẽ không có kết cục tốt đẹp. 

Sở trường của Phỉ Ngã Tư Tồn là sáng tạo ra những bộ tiểu thuyết ngôn tình có nội dung ngược tâm cùng cái kết bi thương. Các tác phẩm của bà đã lấy đi nước mắt của hàng triệu độc giả. Tuy nhiên, khán giả vẫn mong rằng nếu đã chuyển thể thành phim, “mẹ đẻ” Đông cung hoặc biên kịch có thể tạo ra cái kết có hậu hơn.

Theo tờ ETtoday, chiều theo mong muốn của người hâm mộ, tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn đã tạo ra một đại kết cục khác cho cặp đôi Tiểu Phong – Lý Thừa Ngân. Trước đó, có nhiều tin đồn cho rằng Đông cung sẽ có 2 kết thúc khác nhau. Nhưng tin tức này đã bị nhà sản xuất bác bỏ. Họ cho biết kịch bản sẽ có một sự thay đổi bất ngờ, khiến độc giả nóng lòng chờ đợi.

Tieu Phong con song, ‘Dong cung' se khong ket thuc buon? hinh anh 2
Kịch bản phim có thể sẽ được thay đổi để tránh kết buồn. 

Phỉ Ngã Tư Tồn từng tiết lộ trên trang cá nhân rằng bà đã viết một đoạn kết khác cho Đông cung cách đây nhiều năm – tờ ETtoday cho biết. Khi phát hiện ra Cố Kiếm cứu thoát Tiểu Phong, Lý Thừa Ngân đã dùng cung tên bắn vào nàng nhưng mũi tên chệch hướng, chỉ sượt qua tóc Tiểu Phong.

Cố Kiếm bắn trả, khiến Lý Thừa Ngân bị thương. Trong lúc mọi người vội vàng xem xét vết thương của thái tử, Cố Kiếm cùng Tiểu Phong chạy thoát.

Tieu Phong con song, ‘Dong cung' se khong ket thuc buon? hinh anh 3
Phỉ Ngã Tư Tồn viết kết mới, Tiểu Phong sẽ không tự vẫn. 

“Lý Thừa Ngân vốn đủ sức thoát khỏi mũi tên của đối thủ vì kỹ năng bắn cung của Cố Kiếm kém xa hắn. Nhưng hắn cố ý bị thương vì muốn cho Tiểu Phong cơ hội sống sót” – tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn nhấn mạnh. Điều này giúp người hâm mộ nữ chính thở phào nhẹ nhõm vì cô sẽ không chết như kết cục cũ.

Tuy nhiên, đó là ý tưởng cho đoạn kết mới của tiểu thuyết gốc. Còn về phần bộ phim, việc nhà sản xuất có bê nguyên phần mới mà Phỉ Ngã Tư Tồn viết ra lên màn ảnh nhỏ vẫn còn là dấu chấm hỏi. Dù vậy, họ đã khẳng định sẽ cố gắng tôn trọng nguyên tác và ứng yêu cầu của khán giả bằng một vài thay đổi bất ngờ trong kịch bản phim.

Hạnh Hạnh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình Phim ảnh