Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tiki vẫn giao địa cầu có đường lưỡi bò phi pháp đến người dùng

Nhiều tuần sau phản ánh của Zing.vn, Tiki vẫn giao sản phẩm địa cầu có đường lưỡi bò trái phép tới người dùng.

Ngày 31/10, Zing.vn có bài phản ánh việc các sàn thương mại điện tử tại Việt Nam đang bán sản phẩm quả địa cầu từ trường có in hình đường lưỡi bò. Ngay lập tức, các sàn thương mại điện tử đều gỡ bỏ, thu hồi, hoàn tiền và ngừng vận chuyển sản phẩm này. 

Đồng thời, các sàn tuyên bố cấm bán các sản phẩm liên quan đến bản đồ trên nền tảng của mình. Riêng với Tiki, sản phẩm này vẫn có thể mua một ngày sau đó.

Trả lời Zing.vn, đại diện Tiki cho biết sau khi nhận được phản ánh đã rà soát, tháo dỡ sản phẩm... Tuy vậy này phải được thực hiện kéo dài theo quy trình của công ty.

Tiki van giao dia cau co duong luoi bo phi phap den nguoi dung hinh anh 1
Quả địa cầu có đường 9 đoạn trái phép được bán trên Tiki. 

"Đối với những đơn hàng có những sản phẩm này đã được đặt hàng trước đó, Tiki cũng đã tiến hành ngưng giao hàng đến khách hàng", đại diện Tiki cho biết.

Tuy vậy, đến ngày 18/11, tức hơn 2 tuần sau bài phản ánh của Zing.vn, Tiki vẫn giao hàng đến cho người dùng. Đến ngày 22/11, Tiki mới cho người đến thu hồi sản phẩm.

Quả địa cầu có đường lưỡi bò của Tiki được đặt hàng chiều ngày 1/11 với giá 721.000 đồng từ nhà bán hàng ở Trung Quốc. Quả địa cầu này có đường kính khoảng 30 cm với hình lưỡi bò được in trái phép.

Tiki van giao dia cau co duong luoi bo phi phap den nguoi dung hinh anh 2
Quả đại cầu từ trường được tràn lan trên mạng.

Trong thời gian Tiki xử lý những sản phẩm có đường lưỡi bò, sàn điện tử này không gửi bất kỳ thông báo nào cho người dùng về việc gỡ bỏ. Trong khi đó, các sàn thương mại điện tử khác ngay lập tức hủy vận chuyển với những sản phẩm sai phạm.

Bên cạnh đó, lý do được Tiki đưa ra trong email thu hồi là "nhận được yêu cầu đổi trả" của người dùng. Trong khi đó, đây là việc Tiki chủ động thực hiện để sửa chữa sai lầm, không phải yêu cầu của người dùng.

Địa cầu có đường lưỡi bò được bán tràn lan trên mạng ở Việt Nam

Sau khi các sàn thương mại điện tử gỡ bỏ sản phẩm địa cầu in "đường lưỡi bò", mặt hàng này vẫn được rao bán trên nhiều trang web và trang Facebook tự tạo khác.


Trọng Hưng

Bạn có thể quan tâm

Tiki Công nghệ

Sao LMHT co cao oc rieng mang ten minh hinh anh

Sao LMHT có cao ốc riêng mang tên mình

0

Tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng Impact dùng tiền tiết kiệm mua một tòa nhà và đặt tên của anh cho nó.

Cach Microsoft luu tru du lieu qua ngay tan the hinh anh

Cách Microsoft lưu trữ dữ liệu qua ngày tận thế

0 10 2

Được đặt tại vùng đất xa xôi nhất phía bắc Na Uy, trung tâm dữ liệu của GitHub sẽ có thể lưu trữ dữ liệu tới hàng nghìn năm, thậm chí sẵn sàng cho ngày tận thế của nhân loại.