M

Tìm cá mắc cạn, cứu được thanh niên gặp nạn dưới kênh

Những người chăn bò hoảng hốt phát hiện chiếc xe máy cùng phần đỉnh đầu người nhô lên khỏi mặt nước. Họ đã cứu sống thanh niên gặp nạn suýt chết dưới kênh.

Tài xế, hành khách thoát chết sau những tai nạn hy hữu

Dù vọt lên thành cầu như xe Phương Trang sáng 2/2 hay bị hớt sạch nóc, treo lơ lửng... nhiều tài xế và hành khách đã thoát chết một cách hy hữu.

Sáng 2/4, một số người dân chăn bò tại cánh đồng gần kênh cầu Bà Mẫn, thuộc địa phận ấp 2, xã Xuân Thới Thượng (Hóc Môn, TP HCM) nghe tiếng động dưới kênh nên chạy đi kiểm tra.

Thấy mặt nước động, tưởng có cá to bị mắc cạn ở kênh, ông Lê Văn Bình (55 tuổi) cùng một số người khác dùng cây gạt đám lục bình trên dòng kênh. Khi mảng lục bình được kéo ra, mọi người tá hỏa phát hiện chiếc xe máy cùng phần đỉnh đầu của nam thanh niên nhô lên mặt nước.

“Thấy đám lục bình nhúc nhích, chúng tôi nghĩ có cá hay con gì đó, không ngờ gặp thanh niên bị té xuống kênh”, ông Bình kể.

Ngay sau đó, nạn nhân được ông Bình và những người có mặt tại đây đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Hóc Môn, TP HCM.

Tim ca mac can, cuu duoc thanh nien gap nan duoi kenh hinh anh 1
Công an trục vớt chiếc xe của người gặp nạn.
Công an địa phương có mặt lập biên bản và ghi nhận vụ việc. Chiếc xe máy tay ga được trục vớt đưa về trụ sở. Người thanh niên gặp nạn được xác định là anh Phan Anh Vũ (33 tuổi), ngụ tại xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn.

Tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hóc Môn, sau khi được bác sĩ thăm khám, sức khỏe anh Vũ đã ổn định nhưng vẫn đang được bác sĩ theo dõi. Theo các bác sĩ, anh Vũ nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, mắt mở tự nhiên và thở đều, trên người có nhiều vết trầy xướt.

Vẫn chưa hết hoảng sợ, Vũ cho biết, 5h cùng ngày, anh chạy xe máy trên đường đất ven kênh cầu Bà Mẫn thì không may bị mất lái, xe và người lao xuống kênh. "Tôi bị chiếc xe đè lên người nên không thoát ra được, cố kêu cứu nhưng đành bất lực. Cứ nghĩ bỏ mạng dưới kênh rồi nhưng may mắn có những người chăn bò phát hiện và cứu giúp”, nạn nhân kể.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/tim-ca-mac-can-cuu-duoc-thanh-nien-gap-nan-duoi-kenh-20150402165346926.htm

Theo H.Âu/Người lao động

Bình luận

Tin tức mới nhất Tp. Hồ Chí Minh