Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tim Cook: Cáo buộc Apple trốn thuế là 'chính trị tào lao'

CEO Apple phản đối quan điểm cho rằng hãng đang sử dụng mưu kế để đóng ít hoặc không đóng thuế lợi nhuận của hãng ở nước ngoài.

Tim Cook: Cao buoc Apple tron thue la 'chinh tri tao lao' hinh anh 1
Tim Cook trả lời phỏng vấn trên chương trình "60 minutes" sẽ phát sóng tối Chủ nhật.

Trong trả lời phỏng vấn trên kênh CBS Mỹ, CEO Apple, hãng lớn và giàu nhất thế giới, nói rằng cáo buộc Apple đang trốn thuế đánh vào lợi nhuận ở nước ngoài của hãng chỉ là chuyện "chính trị tào lao" đến từ những chính trị gia từ chối thay đổi để đưa ra sắc thuế thích hợp.

Trong chương trình "60 minutes" của kênh truyền hình CBS sẽ được phát sóng tối chủ nhật tuần này, biên tập viên đã hỏi:

- Ông cảm thấy thế nào khi ông đứng trước Quốc hội và họ nói rằng ông là một kẻ trốn thuế?

- Những gì tôi đã nói với họ, và tôi sẽ nói với anh và những người đang xem chương trình này tối nay là: Chúng tôi đóng nhiều thuế hơn bất kỳ ai ở đất nước này.

Vâng, họ biết điều đó. Và ông nên nói thế bởi vì ông kiếm được nhiều tiền thế nào. Nhưng ông cũng kiếm được nhiều tiền ở nước ngoài nhiều hơn bất cứ ai.

- Đúng vậy, bởi vì như tôi đã nói, 2/3 kinh doanh của chúng tôi là ở nước ngoài.

Vậy câu hỏi là tại sao ông không đem về Mỹ?

- Tôi muốn đưa về Mỹ lắm chứ. Nhưng tôi sẽ phải mất 40% để đưa lợi nhuận về Mỹ và tôi không cho đó là một điều hợp lý. Đây là một quy định thuế ban hành cho thời kỳ công nghiệp chứ không phải là thời đại số. Nó đã lạc hậu. Đối với Mỹ, điều đó thật kinh khủng. Lẽ ra nó phải được giải quyết từ nhiều năm trước đây".

Khi biên tập viên tiếp tục đưa ra thông tin rằng Thượng viện Mỹ khẳng định Apple đang sử dụng một âm mưu để "đóng rất ít hoặc không đóng thuế doanh nghiệp cho 74 tỷ USD doanh thu ở nước ngoài của hãng, Tim Cook không ngần ngại nói: Đó chỉ là chuyện "chính trị tào lao". "Đó không phải là sự thật. Apple đóng từng USD thuế mà chúng tôi có nghĩa vụ phải đóng", ông nói.

Tim Cook không muốn gọi ốp lưng là cục bướu

Ốp lưng sạc đầu tiên của Apple nhận nhiều phản ứng trái chiều. Trong số đó, nhiều người không vừa lòng với phần gồ lên.

Tim Cook dần phá vỡ những tuyên bố của Steve Jobs Steve Jobs gắn với hình ảnh khắc nghiệt và đơn giản, trong khi Tim Cook ra nhiều sản phẩm màu sắc và phá cách. Apple thể hiện hai bộ mặt khác nhau dưới thời các lãnh đạo này.

http://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/1720016/tim-cook-cao-buoc-apple-tron-thue-la-chinh-tri-tao-lao

Theo Mai Hương/VnReview

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ

Op lung iPhone X gia tuong duong 9 ty dong hinh anh

Ốp lưng iPhone X giá tương đương 9 tỷ đồng

Siêu sao hip-hop Drake đã sở hữu chiếc ốp lưng iPhone X làm từ vàng trắng 18K và được phủ bằng những viên kim cương nhỏ trắng và xanh. Chiếc ốp lưng có giá 400.000 USD (9 tỷ đồng)

Ferrari se co sieu xe dien vao nam 2022 hinh anh

Ferrari sẽ có siêu xe điện vào năm 2022

Trước làn sóng chuyển dịch sang hybrid và xe điện, hãng xe Italy không thể làm ngơ. Theo đó, 60% dòng xe Ferrari sẽ có biến thể hybrid vào năm 2022.

Truoc thoi hien dai, Singapore tung giau co ra sao? hinh anh

Trước thời hiện đại, Singapore từng giàu có ra sao?

Trước thời kỳ thuộc địa, Singapore từng có một cộng đồng thịnh vượng với tộc người Orang Laut, nhưng không phải ai cũng nhớ đến sự tồn tại của những người dân đầu tiên này.