Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tim Cook: Cáo buộc Apple trốn thuế là 'chính trị tào lao'

CEO Apple phản đối quan điểm cho rằng hãng đang sử dụng mưu kế để đóng ít hoặc không đóng thuế lợi nhuận của hãng ở nước ngoài.

Tim Cook: Cao buoc Apple tron thue la 'chinh tri tao lao' hinh anh 1
Tim Cook trả lời phỏng vấn trên chương trình "60 minutes" sẽ phát sóng tối Chủ nhật.

Trong trả lời phỏng vấn trên kênh CBS Mỹ, CEO Apple, hãng lớn và giàu nhất thế giới, nói rằng cáo buộc Apple đang trốn thuế đánh vào lợi nhuận ở nước ngoài của hãng chỉ là chuyện "chính trị tào lao" đến từ những chính trị gia từ chối thay đổi để đưa ra sắc thuế thích hợp.

Trong chương trình "60 minutes" của kênh truyền hình CBS sẽ được phát sóng tối chủ nhật tuần này, biên tập viên đã hỏi:

- Ông cảm thấy thế nào khi ông đứng trước Quốc hội và họ nói rằng ông là một kẻ trốn thuế?

- Những gì tôi đã nói với họ, và tôi sẽ nói với anh và những người đang xem chương trình này tối nay là: Chúng tôi đóng nhiều thuế hơn bất kỳ ai ở đất nước này.

Vâng, họ biết điều đó. Và ông nên nói thế bởi vì ông kiếm được nhiều tiền thế nào. Nhưng ông cũng kiếm được nhiều tiền ở nước ngoài nhiều hơn bất cứ ai.

- Đúng vậy, bởi vì như tôi đã nói, 2/3 kinh doanh của chúng tôi là ở nước ngoài.

Vậy câu hỏi là tại sao ông không đem về Mỹ?

- Tôi muốn đưa về Mỹ lắm chứ. Nhưng tôi sẽ phải mất 40% để đưa lợi nhuận về Mỹ và tôi không cho đó là một điều hợp lý. Đây là một quy định thuế ban hành cho thời kỳ công nghiệp chứ không phải là thời đại số. Nó đã lạc hậu. Đối với Mỹ, điều đó thật kinh khủng. Lẽ ra nó phải được giải quyết từ nhiều năm trước đây".

Khi biên tập viên tiếp tục đưa ra thông tin rằng Thượng viện Mỹ khẳng định Apple đang sử dụng một âm mưu để "đóng rất ít hoặc không đóng thuế doanh nghiệp cho 74 tỷ USD doanh thu ở nước ngoài của hãng, Tim Cook không ngần ngại nói: Đó chỉ là chuyện "chính trị tào lao". "Đó không phải là sự thật. Apple đóng từng USD thuế mà chúng tôi có nghĩa vụ phải đóng", ông nói.

Tim Cook không muốn gọi ốp lưng là cục bướu

Ốp lưng sạc đầu tiên của Apple nhận nhiều phản ứng trái chiều. Trong số đó, nhiều người không vừa lòng với phần gồ lên.

Tim Cook dần phá vỡ những tuyên bố của Steve Jobs Steve Jobs gắn với hình ảnh khắc nghiệt và đơn giản, trong khi Tim Cook ra nhiều sản phẩm màu sắc và phá cách. Apple thể hiện hai bộ mặt khác nhau dưới thời các lãnh đạo này.

  http://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/1720016/tim-cook-cao-buoc-apple-tron-thue-la-chinh-tri-tao-lao

  Theo Mai Hương/VnReview

  Bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Apple Điện thoại Công nghệ

  Apple nen giam gia iPhone hinh anh

  Apple nên giảm giá iPhone

  Apple đang gặp nhiều khó khăn trong việc bán dòng iPhone 2018, nhưng có một cách rất đơn giản để họ có thể đẩy mạnh nhu cầu mua iPhone mới.