Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tim Cook khoe iPhone an toàn hơn điện thoại Android

Ông chủ Apple vừa lên tiếng trấn an người dùng sau cú sa chân của Facebook.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với kênh MSNBC, Tim Cook nói rằng Apple có cách tiếp cận nghiêm túc với an ninh sản phẩm và riêng tư người dùng.

Nhân tiện, CEO này khoe cách xử lý cẩn trọng các ứng dụng đăng trên App Store, khác xa với sự “vô lối” của hệ sinh thái Android.

“Chúng tôi luôn xem xét từng ứng dụng một, chẳng hạn chúng có chức năng gì, hoạt động có đúng chức năng quy định hay không, có đáp ứng chính sách riêng tư mà Apple đưa ra hay không. Chúng tôi luôn tìm cách nâng cao chất lượng và chuẩn mực ứng dụng. Nói tóm lại, các ứng dụng đều được đánh giá một cách cẩn thận”, Tim Cook nói.

Tim Cook khoe iPhone an toan hon dien thoai Android hinh anh 1
Lợi dụng bê bối Facebook, Tim Cook khoe Apple tốt hơn.

Bình luận về bê bối rò rỉ thông tin người dùng gần đây của Facebook, CEO Apple nói rằng bản thân chưa bao giờ rơi vào tình cảnh đó bởi ngay từ đầu Apple đã làm rất chặt chẽ chuyện này.

Liên quan tới chỉ trích của người dùng về việc Apple không sản xuất iPhone tại Mỹ, Tim Cook cho rằng mọi người đã nhìn nhận sai về quy trình sản xuất thiết bị Apple.

CEO nhấn mạnh rằng nhiều phần của iPhone được sản xuất tại Mỹ. Tuy nhiên, do bản chất tự nhiên của nền kinh tế, dây chuyền sản xuất và lắp ráp cần phải vận hành tại nhiều địa điểm.

“Chúng tôi sản xuất rất nhiều linh kiện tại Mỹ nhưng mọi người chỉ nhìn vào nơi lắp ráp sản phẩm cuối cùng. Apple được sinh ra tại Mỹ nên chẳng có lý do gì chúng tôi lại làm giàu cho nước khác. Chúng tôi yêu đất nước này. Chúng tôi là người yêu nước. Đây là đất nước chúng tôi và chúng tôi muốn tạo ra càng nhiều công ăn việc làm càng tốt. Không cần phải áp lực chính trị mới bắt buộc chúng tôi làm vậy”, Tim Cook khẳng định.

Thực tế, một số thành phần của iPhone được sản xuất tại Mỹ như kính màn hình (do hãng Corning cung cấp), và module Face ID (sản xuất tại Texas).

Người dùng đua nhau ‘khám sức khỏe’ iPhone sau khi lên iOS 11.3

Trên các hội nhóm sử dụng iPhone, người dùng đang đua nhau chia sẻ hình ảnh đo độ chai pin từ công cụ mới phát hành trên iOS 11.3.

 • Facebook

  Facebook

  Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg. Tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

  Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản "Hot or Not" (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

  • Thời gian thành lập: 04/02/2004
  • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
  • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ

Gia Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple Facebook iPhone Công nghệ