M

Tìm hiểu 1000 năm Thăng Long - Hà Nội bằng tiếng Anh

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội kết hợp với Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Apollo Việt Nam đã chính thức phát động cuộc thi “Tìm hiểu 1000 năm Thăng Long - Hà Nội bằng tiếng Anh” cho học sinh THPT trên địa bàn Hà Nội.

Tìm hiểu 1000 năm Thăng Long - Hà Nội bằng tiếng Anh

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội kết hợp với Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Apollo Việt Nam đã chính thức phát động cuộc thi “Tìm hiểu 1000 năm Thăng Long - Hà Nội bằng tiếng Anh” cho học sinh THPT trên địa bàn Hà Nội.

Cuộc thi cấp thành phố do Apollo phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, với sự tài trợ của Nokia-Ovi, sẽ diễn ra từ ngày 30/5/2010 đến ngày 22/8/2010.

Cuộc thi này là dịp đặc biệt để các bạn học sinh THPT Hà Nội thể hiện sự hiểu biết về lịch sử dân tộc, học hỏi và mở mang thêm nhiều kiến thức bổ ích. Ngoài ra các bạn còn được thể hiện khả năng tiếng Anh của mình trong lĩnh vực lịch sử, con người và đất nước.

Trong vòng 1 của cuộc thi, diễn ra vào ngày 30/5/2010 các thí sinh sẽ thử sức với một bài thi gồm 50 câu trắc nghiệm theo định hướng được gửi về các trường. Kết thúc vòng thi đầu tiên này, sẽ có từ 300 đến 500 thí sinh với điểm thi cao nhất tiếp tục vào vòng 2.

Ở vòng 2, các thí sinh sẽ tiếp tục làm 50 câu trắc nghiệm theo định hướng sẽ được gửi về các trường. Từ 20 đến 30 em học sinh có điểm bình quân vòng 1 và vòng 2 cao nhất trong số các thí sinh dự thi vòng 2 sẽ được lựa chọn vào vòng 3. Đây sẽ là vòng thi hấp dẫn và thú vị nhất.

Ông Khalid Muhmood, Chủ tịch Hội đồng Quản trị tổ chức Giáo dục và Đào tạo Apollo Việt Nam cho biết: “Hòa mình vào không khí chuẩn bị cho đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội, Apollo tổ chức cuộc thi này như một sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ Việt Nam năng động, cầu tiến đồng thời khơi gợi lòng tự hào dân tộc qua những giá trị truyền thống. Niềm đam mê lịch sử và tiếng Anh sẽ là những yếu tố chính mang lại sự hào hứng cho cuộc thi này. Cuộc thi này cũng là một trong những nỗ lực của Apollo nhằm hiện thực hóa sứ mệnh đồng hành cùng học sinh, sinh viên Việt Nam”

Tìm hiểu 1000 năm Thăng Long - Hà Nội bằng tiếng Anh

Theo thông tin từ ban tổ chức cuộc thi, địa điểm tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Tìm hiểu 1000 năm Thăng Long Hà Nội bằng tiếng Anh” dự kiến sẽ là một nhà hát tại Hà Nội. Các thí sinh xuất sắc nhất sẽ cùng tranh tài trong hai phần thi: trả lời câu hỏi và hùng biện. Tiêu chí chấm thi sẽ dựa trên kiến thức lịch sử cũng như khả năng tiếng Anh của các thí sinh. Chiến thắng trong vòng thi này các thí sinh sẽ được nhận những giải thưởng, học bổng và quà tặng giá trị từ Apollo và Nokia. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 180 triệu đồng. Lễ chung kết này cũng sẽ rất thú vị với những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các trường THPT trên địa bàn thành phố.

Thí sinh có thể đăng ký trực tiếp trước ngày 24/5/2010tại các địa điểm sau:

- 67 Lê Văn Hưu, Quận Hai Bà Trưng – 04. 3943 2051

- 176 Thái Hà, Quận Đống Đa – 04. 3537 3251

- 36 Phạm Tuấn Tài, Quận Cầu Giấy – 04. 3755 4733

hoặc truy cập vào website www.apolloedutrain.com/1000namThangLong

Sân chơi tiếng Anh bổ ích, cơ hội thể hiện phát triển vốn Tiếng Anh, thể hiện bản thân và giao lưu với những gương mặt xuất sắc đồng trang lứa đang chờ đón sự góp mặt của các bạn học sinh THPT thành phố Hà Nội.

Về Apollo Việt Nam

Apollo Việt Nam là tổ chức giáo dục và đào tạo Anh ngữ có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên ở Việt Nam, đã và đang thực hiện công tác giảng dạy Anh ngữ trên khắp cả nước trong suốt 16 năm qua. Không chỉ chú trọng đầu tư vào việc đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, nâng cao chất lượng đào tạo, Apollo Việt Nam còn tích cực tham gia vào rất nhiều hoạt động văn hoá xã hội như tham gia vào ban cố vấn cho các chương trình giáo dục trên truyền hình Đường Lên Đỉnh Olympia, Rung Chuông Vàng…, tổ chức các chương trình cộng đồng như Ngày hội Việc làm dành cho sinh viên năm cuối.

Với những nỗ lực không ngừng trong ngành giáo dục, Apollo Việt Nam vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng hai “Kỷ niệm chương vì Sự nghiệp Giáo dục VN”, Bằng khen của UBND TP. Hà Nội vì những đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội thủ đô, Thương hiệu Nổi tiếng Việt Nam do người tiêu dùng bình chọn, giải thưởng “Thương hiệu vàng 2008” do bộ Công Thương trao tặng… Tổng Giám đốc Apollo được trao tặng giải thưởng MBE từ Nữ hoàng Anh cho những đóng góp giáo dục tại Việt Nam…

Theo hướng phát triển toàn quốc, Apollo Việt Nam không ngừng hoạt động và cung cấp các dịch vụ đào tạo tốt nhất với chất lượng quốc tế: đào tạo tiếng Anh, tư vấn du học và quản lý đào tạo trọn gói. Hiện nay Apollo Việt Nam có 6 chi nhánh trên toàn quốc - tại Hà Nội: 67 Lê Văn Hưu, 176 Thái Hà và 36 Phạm Tuấn Tài; tại thành phố Hồ Chí Minh: 26 Phùng Khắc Khoan, Q1; tại Hải Phòng: 484 Lạch Tray và tại Đà Nẵng : 81 Quang Trung.

pv

Theo Bưu điện Việt Nam

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ