M

Tìm hiểu đại học hàng đầu châu Á, đào tạo 6 thủ tướng Nhật

Đại học Tokyo là cơ sở đào tạo hàng đầu khu vực khi liên tiếp đứng thứ nhất trong danh sách các trường đại học tốt nhất châu Á. Đây cũng là một trong 25 trường đẹp nhất thế giới.

Tim hieu dai hoc hang dau chau A, dao tao 6 thu tuong Nhat hinh anh 1
Đại học Tokyo là một trong những viện đại học danh giá ở Nhật Bản. Trong nhiều năm liền, trường luôn giữ danh hiệu đại học tốt nhất châu Á. Năm 2014, Đại học Tokyo đứng thứ 11 trong danh sách 100 trường đại học hàng đầu thế giới.
Tim hieu dai hoc hang dau chau A, dao tao 6 thu tuong Nhat hinh anh 2
Đại học Tokyo được thành lập năm 1877. Tên gọi khác của trường là Đông đại. Đại học Tokyo có 10 phân khoa với 5 khuôn viên ở Hongo, Komaba, Kashiwa, Shirokane và Nakano. Trường đứng thứ 22 trong danh sách 25 đại học đẹp nhất thế giới.
Tim hieu dai hoc hang dau chau A, dao tao 6 thu tuong Nhat hinh anh 3
Đại học Tokyo có 10 phân khoa, trong đó, nổi tiếng nhất là các khoa Khoa học và Công nghệ.  Đông đại đứng thứ 24 trong danh sách 50 trường đào tạo công nghệ uy tín nhất thế giới. Ngoài ra, Tokyo còn có các khoa đào tạo sau đại học và các viện nghiên cứu.
Tim hieu dai hoc hang dau chau A, dao tao 6 thu tuong Nhat hinh anh 4
Thư viện lớn nằm ở Hongo. Đây là một trong 5 khuôn viên của Đại học Tokyo và là nơi tổ chức lễ hội tháng 5 hàng năm của trường này. Hongo là nơi nghiên cứu học thuật lý tưởng với Trung tâm Thông tin, hai tòa nhà Y khoa, Khu Nghiên cứu - Thí nghiệm Y khoa, Thư viện Y khoa, Thư viện lớn và Khu Thí nghiệm chung.
Tim hieu dai hoc hang dau chau A, dao tao 6 thu tuong Nhat hinh anh 5
Khuôn viên Komaba là nơi đào tạo của ngành Nghệ thuật và Khoa học. Tuy nhiên, tất cả sinh viên năm nhất và năm hai của Đại học Tokyo đều học tập tại đây. Hiện tại, Đông đại là trường duy nhất ở Nhật Bản áp dụng chương trình giáo dục tổng quát hai năm trước khi cho phép sinh viên lựa chọn chuyên ngành nghiên cứu.
Tim hieu dai hoc hang dau chau A, dao tao 6 thu tuong Nhat hinh anh 6
Bệnh viện trực thuộc Đại học Tokyo không chỉ là nơi khám chữa bệnh mà còn là trung tâm nghiên cứu y học lâm sàng và công nghệ y tế mới. Các sinh viên đại học và sau đại học được học tập, thực hành tại đây, đảm bảo đào tạo đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, đóng góp vào ngành y học Nhật Bản và thế giới.
Tim hieu dai hoc hang dau chau A, dao tao 6 thu tuong Nhat hinh anh 7
Bên cạnh các chương trình đào tạo và nghiên cứu, Đại học Tokyo cũng chú trọng đời sống tinh thần của sinh viên. Trường mở hai vườn bách thảo Nikko và Koishikawa nhằm phục vụ nhu cầu giải trí của sinh viên, nhân viên trong trường và người dân.
Tim hieu dai hoc hang dau chau A, dao tao 6 thu tuong Nhat hinh anh 8
Khu thể thao phức hợp Gotenshita Memorial Arena được xây dựng tại khuôn viên Hongo nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày thành lập trường, nhằm nâng cao sức khỏe của sinh viên và giảng viên.
Tim hieu dai hoc hang dau chau A, dao tao 6 thu tuong Nhat hinh anh 9
Khu thể thao  bao gồm một phòng tập đa năng với đầy đủ trang thiết bị và thuê huấn luyện viên chuyên nghiệp làm việc toàn thời gian. Ngoài phòng tập đa năng, Gotenshita Memorial Arena còn có bể bơi sử dụng công nghệ kháng khuẩn tiên tiến và các lớp học thể dục nhịp điệu, Thái Cực quyền, Yoga, Quyền thuật Pháp và leo núi. Sinh viên có thể đặt chỗ và thuê các dụng cụ để chơi bóng bàn, cầu lông, bóng đá trong nhà, bóng chuyền và bóng rổ.
Tim hieu dai hoc hang dau chau A, dao tao 6 thu tuong Nhat hinh anh 10
Hiện tại, Đại học Tokyo có khoảng 30.000 sinh viên với 2.100 sinh viên là người nước ngoài. Đây cũng là nơi đào tạo 6 thủ tướng Nhật Bản, hai chủ nhân giải Nobel, người đạt giải Fields cùng các nhà văn, nhà toán học nổi tiếng khác.
Tim hieu dai hoc hang dau chau A, dao tao 6 thu tuong Nhat hinh anh 11
Quá trình tuyển sinh của trường diễn ra gắt gao. Sau khi trường công bố kết quả trúng tuyển, các sinh viên sẽ tung hô tân sinh viên như một nghi thức chào đón truyền thống. Đại học Tokyo là trường danh tiếng nhất Nhật Bản. Đối với nhiều người, vượt qua kỳ thi tuyển sinh là một dấu mốc quan trọng trong đời, ảnh hưởng lớn đến công việc và tương lai của họ.

Khám phá nơi học tập của con cháu các tổng thống Mỹ

Sidwell Friends, trường tư thục danh giá ở Mỹ, được ví như Harvard của Washington. Nó nổi tiếng là nơi học tập của con cháu các vị quan chức cấp cao, trong đó có con ông Obama.

Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du học