M

Tìm hiểu về các công nghệ trên smartphone

Viết tắt của từ Mobile High-Definition Link, công nghệ MHL của Skyphone giúp truyền 100% hiển thị từ màn hình điện thoại lên TV với tốc độ rất nhanh.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều model được trang bị chip tám nhân, gần như các smartphone lõi 8 đều có điểm chung như màn hình 5 inch, Full HD, RAM 2GB, bộ nhớ trong 16 hoặc 32GB và giá bán rơi vào 6-8 triệu đồng. Cùng tìm hiểu chi tiết về các công nghệ mà Skyphone trang bị trên Sky Nano 8x:

MHL: Là viết tắt của từ Mobile High-Definition Link. Công nghệ này giúp truyền 100% hiển thị từ màn hình điện thoại lên tivi với tốc độ rất nhanh, không có độ trễ thông qua cáp nối, cáp MHL cũng có tác dụng sạc pin cho điện thoại khi sử dụng, giúp bạn xem các bộ phim Full HD với âm thành vòm 7.1 hay chơi các game khủng.

Tim hieu ve cac cong nghe tren smartphone hinh anh 1

Wireless Display: Dịch ra là hiển thị không dây. Cũng giống như MHL, tính năng hiển thị không dây sẽ đóng vai trò tương tự, giúp chia sẻ 100% hiển thị từ màn hình điện thoại lên tivi nhưng có thêm ưu điểm là không phải dùng đến cáp nối, khoảng cách xa hơn đến 20m. Nhược điểm là phải đầu tư thiết bị kết nối giá cao khoảng gần 1 triệu đồng, không hỗ trợ âm thanh vòm, tốc độ truyển tải sẽ bị trễ hay tạm hiểu là không đáp ứng kịp ở các game nặng như đua xe Asphalt8, Modern Combat 4… Còn ở các ứng dụng khác hay xem hình, phim thì hoàn toàn bình thường.

Tim hieu ve cac cong nghe tren smartphone hinh anh 2

NFC: Tính năng NFC trên nhiều dòng máy còn rất lạc hậu, tức tốc độ kết nối chậm, chỉ khoảng dưới 400Kb/s và khoảng cách chỉ vài cm, trong khi NFC được trang bị trên Sky Nano có tốc độ kết nối thực tế đã kiểm tra đạt 8MB/s tức 8000Kb/s, gấp 20 lần công nghệ cũ và khoảng cách đạt đến 25 m. Theo đó, ta có thể chép 1 GB dữ liệu từ điện thoại có NFC này, sang điện thoại có NFC khác ở xa 25 m chỉ khoảng 2 phút, trong khi công nghệ cũ thì mất hàng giờ và có thể mất kết nối giữa chừng hay hết pin vì quá lâu, quá chậm. Tốc độ này còn cao hơn là chép dữ liệu bằng USB trên máy tính hay tải dữ liệu bằng Internet cáp quang.

Tim hieu ve cac cong nghe tren smartphone hinh anh 3

Wireless Charger: Sạc không dây, đây là tính năng rất độc đáo, giúp người dùng điện thoại có thể sạc mà không cần phải dùng cục sạc, chỉ cần đặt lên đế sạc không dây là được. Có thể trong tương lai không xa, khi mà các địa điểm công cộng được trang bị tính năng này, thì bạn sẽ không lo hết pin và có thể sạc mọi lúc, mọi nơi. Nói chung, sạc không dây có vẻ không thật sự tiện lợi ở thời điểm hiện tại bởi bạn vẫn phải mua thêm bộ sạc không dây với giá vài trăm nghìn. Tuy nhiên công nghệ này cũng khiến người dùng cảm thấy tự hào với chiếc smartphone độc đáo của mình.

Tim hieu ve cac cong nghe tren smartphone hinh anh 4

OTG: Là viết tắt của On The Go, máy được tích hợp OTG giúp kết nối được với các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, USB dữ liệu, đầu đọc để đọc thẻ nhớ, tay chơi game…Chỉ cần mua thêm sợi cáp giá 20.000-30.000 để chuyển từ chân MicroUSB sang USB để có thể cắm vừa các thiết bị trên. Vô cùng tiện lợi khi có thể nhắn tin hay soạn thảo văn bản với tốc độ nhanh, sao dữ liệu qua lại bằng USB y như máy tính, hay có thể cắm trực tiếp USB để nghe nhạc hay xem phim đều được, muốn cắm nhiều thiết bị cùng lúc thì chúng ta mua Hub chia giá cũng chỉ vài chục nghìn đồng.

Kết hợp: Chúng ta có thể sử dụng tính năng chia sẽ không dây lên tivi, sau đó cắm cáp OTG để gắn chuột, bàn phím vào để sử dụng khi thuyết trình hay một công việc nào đó… Khi đó chiếc Sky Nano 8x đóng vai trò không khác gì một chiếc CPU của máy tính.

Tim hieu ve cac cong nghe tren smartphone hinh anh 5

Sky Nano 8x có mức giá bán lẻ là 6.850.000 đồng, kèm chế độ bảo hành 12 tháng. Khi công bố mức giá này, Skyphone tin rằng sản phẩm sẽ được lòng người tiêu dùng, bởi người tiêu dùng ngày nay rất thông thái và được sự hỗ trợ của Internet tìm kiếm thì càng dễ dàng so sánh để mua được một sản phẩm ưng ý nhất. Xem chi tiết về sản phẩm tại http://skyphone.vn.

Tư liệu: SkyPhone

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ