M

Tìm hiểu về 'chuyện ấy' ở nam giới

Tinh trùng bắt đầu có trong tinh dịch vào tuổi 13 – 16 và trường hợp xuất tinh sớm nhất ghi nhận được ở thiếu niên thủ dâm là 10 tuổi.

Tìm hiểu về ''chuyện ấy'' ở nam giới

Tinh trùng bắt đầu có trong tinh dịch vào tuổi 13 – 16 và trường hợp xuất tinh sớm nhất ghi nhận được ở thiếu niên thủ dâm là 10 tuổi.

Ảnh minh họa

Ham muốn tình dục ở con trai bộc lộ sớm và mạnh hơn con gái. Có lẽ sự khác biệt cơ bản giữa tinh trùng với trứng (noãn) là ở khả năng di chuyển tiến lên nhờ cái đuôi của tinh trùng. Cho nên trong chuyện tình dục, xưa và nay nam giới vẫn thường được coi là có tính chủ động, trái ngược với nữ giới là sự thụ động. Cái đuôi của tinh trùng chỉ đứt ra khi cuộc hành trình đã tới đích, nghĩa là khi đã gặp trứng, hay nói chính xác hơn là khi đầu và thân tinh trùng đã chui vào bên trong qua màng tế bào trứng, để lại cái đuôi ở bên ngoài.

Con trai thường tìm kiếm sự giải tỏa trên chính cơ thể mình. Sự ham muốn tình dục ở nam giới có tính độc lập, không nhất thiết phải có sự tác động của phụ nữ. Vì thế mà ở những người bị tù hay bị cách ly nghiêm ngặt với phụ nữ, ham muốn tình dục không thể ngủ yên và năng lượng ấy bộc lộ ở hành vi tự kích thích tình dục và tình dục đồng giới. Cách thứ hai có lẽ chỉ xảy ra ở một số nam giới có xu hướng lưỡng tính tình dục, còn những người có xu hướng tình dục khác giới thì chỉ lựa chọn sự giải tỏa bằng thủ dâm.

Hiện tượng xuất tinh cũng có thể thấy ở những thiếu niên chưa đến tuổi dậy thì, nghĩa là chưa có tinh trùng trong tinh dịch. Tinh trùng bắt đầu có trong tinh dịch vào tuổi 13 – 16 và trường hợp xuất tinh sớm nhất ghi nhận được ở thiếu niên thủ dâm là 10 tuổi. Trong trường hợp xuất tinh sớm như thế tinh dịch chỉ có chất bài tiết cảu các ống dẫn tinh và hooc môn sinh dục mà không có tinh trùng và dịch của tiền liệt tuyến, vì ở tuổi này tinh hoàn và tiền liệt tuyến chưa hoạt động.

Tình dục nam không tập trung, thường hướng vào nhiều phụ nữ, rất hiếm khi vào một phụ nữ duy nhất. Nó giống như một “con chíp” rất nhạy, chỉ cần nhìn thấy một phụ nữ thân hình cân đối nở nang là báo tín hiệu ngay.

Khả năng tình dục của nam giới cũng rất khác nhau, không có chuẩn mực bình thường và không bao giờ cũng dễ dàng xác định được ranh giới giữa bình thường và thái quá. Có người một tháng đôi lần cũng cho là đủ, còn với những người khác thì nhiều dữ liệu cho thấy họ có khả năng hoạt động tình dục 10 – 12 lần trong 24 giờ, và khả năng này có thể duy trì trong nhiều năm. Sắc thái tình dục ở nam giới rất phong phú và vẫn nằm trong giới hạn bình thường, vì thế người ta cho rằng khả năng tình dục là vấn đề hoàn toàn có tính cá biệt, trong đó vai trò di truyền đóng vai trò quan trọng.

Theo PhunuNet

Theo PhunuNet

Bình luận

Tin tức mới nhất Sức khỏe