Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tìm kiếm ‘điều gì xảy ra nếu rời EU’ tăng vọt trên Google

Lượng tìm kiếm từ khóa “điều gì xảy ra nếu chúng ta rời EU” lên cao cho thấy bản thân cử tri Anh cũng chưa hiểu rõ về quyết định của chính mình.

Tim kiem ‘dieu gi xay ra neu roi EU’ tang vot tren Google hinh anh 1
Sau cuộc trưng cầu dân ý lịch sử, nước Anh quyết định rời Liên minh châu Âu (EU). Ảnh: Getty Images.

Người Anh vừa bầu chọn việc đi hay ở khỏi Liên minh châu Âu. Theo đó, tỷ lệ cử tri chọn ra đi cao hơn. Tuy nhiên, theo Google, nhiều cử tri không thực sự chắc chắn về điều này.

Tài khoản Twitter của Google Trend cho biết, lượng tìm kiếm từ khóa “điều gì xảy ra nếu chúng ta rời EU” (what happens if we leave the EU) tăng 250% vào thời điểm nửa đêm giờ Anh – 2 giờ sau khi cuộc trưng cầu kết thúc.

Nắm bắt được nhu cầu này, nhiều trang báo của Anh ngay lập tức đăng các bài viết, lý giải về việc điều gì sẽ xảy ra khi Anh rời EU. Trên một số diễn đàn trong nước, chủ đề này cũng đang được bàn tán xôn xao.  

Tim kiem ‘dieu gi xay ra neu roi EU’ tang vot tren Google hinh anh 2
Lượng tìm kiếm từ khóa "điều gì xảy ra nếu chúng ta rời EU" tăng vọt sau cuộc trưng cầu dân ý. Ảnh: Google Trend.

Trên thực tế, tác động dài hạn của việc Anh rời EU khá phức tạp nhưng trước mắt, người Anh có thể thấy ngay việc đồng bảng Anh sụt giảm ở mức kỷ lục, chứng khoán chao đảo, các hợp đồng kinh tế bị ảnh hưởng.

Trước đó, Anh công bố kết quả cuộc trưng cầu dân ý lịch sử về việc chọn rời Liên minh châu Âu. Theo đó, số người ủng hộ Anh rời EU là 17,4 triệu, cao hơn so với mức 16,1 triệu chọn ở lại.

Trong bài phát biểu vài giờ sau khi có kết quả trưng cầu dân ý, Thủ tướng Anh David Cameron cho biết ông sẽ từ chức trước tháng 10. Ông Cameron thuộc nhóm người ủng hộ việc ở lại.

 • Google

  Google

  Google là một công ty đa quốc gia của Mỹ chuyên về các sản phẩm liên quan đến Internet như quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng. Các sản phẩm nổi tiếng của Google bao gồm: Google Search, Gmail, Google+, Youtube, Google Chrome và điện thoại thông minh Google Pixel,... Đầu năm 2016, Google là công ty đầu tiên vượt mặt Apple, trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới với 570 tỷ USD vốn hóa.

  Bạn có biết: Thời gian đầu, Google chạy dưới trang web của trường đại học Stanford với tên miền google.stanford.edu và z.stanford.edu

  • Thời gian thành lập: 04/09/1998
  • Nhà sáng lập: Larry Page, Sergey Brin
  • Trụ sở chính: Googleplex tại Mountain View, California, Mỹ
  • Công ty mẹ: Alphabet Inc.

Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Google Công nghệ