Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tìm kiếm tài năng cải lương: 'Hạt ngọc mùa vàng'

Chương trình tìm kiếm tài năng cải lương “Hạt Ngọc Mùa Vàng” do VTV Cần Thơ và công ty CP Khánh Vương phối hợp tổ chức với sự tài trợ của Đạm Cà Mau bắt đầu ghi danh từ nay đến hết ngày 20/9.

Tim kiem tai nang cai luong: 'Hat ngoc mua vang' hinh anh 1

Đối tượng và điều kiện dự thi:

Các thí sinh là công dân Việt Nam từ 16 tuổi trở lên, yêu thích bộ môn nghệ thuật cải lương, có khả năng ca diễn đều có quyền tham dự chương trình. Những thí sinh dưới 18 tuổi muốn dự thi thì phải có cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp cùng ký tên vào bản đăng ký và bản cam kết.

Nội dung thi:

Gồm các vòng: Sơ tuyển, tuyển chọn, bán kết và chung kết. Thí sinh có thể đăng ký theo nhóm hoặc cá nhân. Ngay từ vòng sơ tuyển, thí sinh sẽ diễn một trích đoạn cải lương. Ban giám khảo tuyển chọn ra từng cá nhân xuất sắc, không tuyển chọn theo nhóm.

Đối với các thí sinh đăng ký theo nhóm và cùng diễn một trích đoạn, khi chấm điểm, Ban giám khảo không phân biệt vai chính, vai phụ mà dựa vào phần thi diễn của từng thí sinh để tìm ra thí sinh xuất sắc nhất, phù hợp nhất với từng loại vai trong một vở cải lương để bước tiếp vào các vòng sau. Ban tổ chức khuyến khích các cá nhân cùng đăng kí thi theo nhóm từ ba người trở lên.

- Cơ cấu giải thưởng

Tim kiem tai nang cai luong: 'Hat ngoc mua vang' hinh anh 2

Đăng ký dự thi:

Nhóm thí sinh hoặc cá nhân có thể đăng ký dự thi bằng 1 trong 2 cách sau:

1. Nhận đơn đăng ký dự thi tại các địa điểm diễn ra vòng sơ tuyển, các đại lý cấp 2 của PVCFC - Đạm Cà Mau, hoặc tải mẫu đăng ký từ website của VTV Cần Thơ: www.vtvcantho.vn. Sau đó, điền đầy đủ thông tin và gửi về VTV Cần Thơ - số 407, đường 30/4, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

2. Nếu thí sinh không đăng ký theo cách 1 thì đến đăng ký trực tiếp vào ngày diễn ra vòng Sơ tuyển tại các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL.

Tim kiem tai nang cai luong: 'Hat ngoc mua vang' hinh anh 3

Tim kiem tai nang cai luong: 'Hat ngoc mua vang' hinh anh 4 Tư liệu: Cuộc thi 'Hạt ngọc mùa vàng'

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện