M

Tìm người thân cho cô dâu Việt lạc đường ở Trung Quốc

Cô dâu Việt khoảng 20 tuổi được cho là đi lạc tại Trung Quốc khi tìm đường về quê ở miền Tây. Công an Sóc Trăng đang tìm người thân cho cô gái từ thông tin trên giấy tờ tùy thân.

Chiều 28/10, lãnh đạo UBND xã An Thạnh Nhất, huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) cho biết nơi này đã yêu cầu công an địa phương xác minh thông tin một cô dâu Việt đi lạc đường tại Trung Quốc. Giấy tờ tùy thân của cô gái ghi tên Trà, 23 tuổi, hộ khẩu thường trú trước khi lấy chồng nước ngoài là "ấp An Thạnh, xã An Thạnh 1".

Tim nguoi than cho co dau Viet lac duong o Trung Quoc hinh anh 1
Cô dâu Việt được cho là tên Trà, đi lạc đường ở Quảng Tây, Trung Quốc đã được người dân đưa vào đồn công an. Ảnh: Facebook.

Hai ngày trước, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin cô gái tên Trà bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ. Cô dâu Việt sau đó đi lạc đường, tinh thần không ổn định, chỉ biết quê ở Việt Nam nhưng không nhớ rõ tỉnh nào.

Hiện, cô gái được mọi người đưa đến Công an Quảng Hưng, Quảng Tây (Trung Quốc) để cảnh sát liên hệ với cơ quan chức năng, tìm cách đưa Trà trở về Việt Nam.

Theo lãnh đạo UBND xã An Thạnh Nhất, địa phương này không có ấp An Thạnh mà chỉ có ấp An Thường. Nơi đây có nhiều cô gái lấy chồng nước ngoài nên công an xã đang khẩn trương làm rõ thông tin trên Facebook để báo cáo công an huyện và tìm thân nhân giúp cô gái.

Tim nguoi than cho co dau Viet lac duong o Trung Quoc hinh anh 2
Giấy thông hành của cô gái tên Trà ghi quê quán tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Facebook.

"Có thể giấy chứng minh mà cô gái mang theo bên người là giấy tờ được làm giả. Vì vậy, chưa thể khẳng định cô dâu Việt đi lạc đường tại Trung Quốc có quê ở tỉnh Sóc Trăng", một cán bộ xã An Thạnh Nhất nói.

Cô dâu Cần Thơ bị chồng Trung Quốc đánh đập

Sau nửa năm sang Trung Quốc, cô gái 23 tuổi quê Cần Thơ kêu cứu vì bị người chồng có vấn đề về thần kinh đánh đập.

  • Sóc Trăng

  Sóc Trăng

  Sóc Trăng là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long thuộc Việt Nam, nằm ở cửa Nam sông Hậu, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 231 km, cách Cần Thơ 62 km. Tỉnh Sóc Trăng nằm ở hạ nguồn của sông Hậu, là nơi sông Hậu đổ vào biển Đông tại hai cửa Định An và Trần Đề, với dân số và diện tích điều đứng thứ 6 trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

  Bạn có biết: Tên gọi Sóc Trăng do từ Srok Kh'leang của tiếng Khmer mà ra. Srok tức là "xứ", "cõi", Kh'leang là "kho", "vựa", "chỗ chứa bạc". Srok Kh'leang là xứ có kho chứa bạc của nhà vua. Tiếng Việt phiên âm ra là "Sốc-Kha-Lang" rồi sau đó thành Sóc Trăng.

  • Diện tích: 3,311.6 km2
  • Dân số: 1,308,300 (2012)
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố (TP. Sóc Trăng), 2 thị xã, 8 huyện
  • Mã bưu điện: 299
  • Biển số xe: 83

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sóc TrăngThời sự