Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tìm nguyên nhân nước giếng bốc cháy ngùn ngụt

Vào cuộc tìm nguyên nhân nước giếng của các hộ dân bốc cháy ngùn ngụt, bước đầu Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai xác định 8 giếng nước có lượng lớn xăng.

Video nước giếng bốc cháy ở Đồng Nai Nước giếng nổi váng có mùi xăng dầu, không thể dùng để nấu ăn, tắm giặt hay tưới cây.

Ngày 24/5, Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai (TNMT) cho biết cơ quan này đã khảo sát, lấy 4 mẫu nước tại 4 giếng của người dân ở xã Phú Sơn (huyện Tân Phú, Đồng Nai) để xét nghiệm. Kết quả ban đầu cho thấy, các mẫu nước đều chứa lượng lớn xăng, dầu và bốc cháy khi châm lửa.

Tuy nhiên, Sở chưa kết luận nguyên nhân nước giếng nhiễm xăng, dầu. Trước tình trạng trên, Sở này cũng báo cáo lên UBND tỉnh Đồng Nai và đề xuất phương án xử lý.

Theo Sở TNMT Đồng Nai, ban đầu, cơ quan này ghi nhận 8 giếng nước của người dân xã Phú Sơn nhiễm xăng, dầu. Những giếng này của các hộ dân sống cạnh trạm xăng dầu trên quốc lộ 20.

Cơ quan chức năng đang thực hiện các biện pháp khoanh vùng địa chất và mời các chuyên gia về xem xét, làm rõ.

Tim nguyen nhan nuoc gieng boc chay ngun ngut hinh anh 1
Nước giếng bốc cháy dữ dội. Ảnh: H.T.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Hướng, Chủ tịch UBDN xã Phú Sơn (huyện Tân Phú, Đồng Nai) cho biết địa bàn có khoảng 50 giếng nước của người dân nghi nhiễm xăng. Trong số này bao gồm giếng đào lẫn giếng khoan có độ sâu hàng chục mét.

Vị Chủ tịch xã nói nước giếng nổi váng, có mùi xăng, không thể dùng để nấu ăn, tắm giặt hay tưới cây. Khi người dân múc lên, họ châm lửa thì phần váng phía trên bốc cháy ngùn ngụt. Hiện tượng này xảy ra khoảng 2 tuần nay. 

Theo ông Hướng, nhiều người dân nghi giếng bị ô nhiễm bởi tình trạng rò rỉ xăng từ trạm nhiên liệu gần đó.

Tim nguyen nhan nuoc gieng boc chay ngun ngut hinh anh 2
Vụ việc xảy ra ở xã Phú Sơn, huyện Tân Phú, Đồng Nai. Ảnh: Google Maps.

Nước giếng ở Đồng Nai bốc cháy ngùn ngụt

Khi múc nước từ giếng lên, người dân châm lửa thì chất lỏng bốc cháy ngùn ngụt. Sự việc xảy ra ở huyện miền núi tỉnh Đồng Nai.

Ngọc An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự