Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tìm ra phương pháp điều trị ung thư hiệu quả 94%

Việc thử nghiệm phương pháp mới này có hiệu quả 50% bệnh nhân ung thư máu, 94% bệnh nhân bạch cầu giai đoạn cuối.

Mới đây, các nhà khoa học đã tìm ra phương pháp điều trị ung thư mới bằng cách tách tế bào T của bệnh nhân ung thư và biến đổi chúng bằng cách thêm vào các thụ thể kháng nguyên lấy từ những con chuột biến đổi gen. Các tế bào T sau khi được biến đổi này sẽ được đưa lại cơ thể bệnh nhân và chúng có khả năng tìm và tiêu diệt tế bào ung thư.

Việc thử nghiệm phương pháp điều trị ung thư này đã cho kết quả khả quan. Tại Mỹ, trong số 40 bệnh nhân mắc ung thư máu được điều trị bằng phương pháp tế bào T, hơn một nửa trong số đó đã khỏi bệnh ung thư. Việc thử nghiệm với các bệnh nhân bạch cầu giai đoạn cuối cũng đem lại những kết quả bất ngờ khi 94% bệnh nhân thuyên giảm.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết các tế bào T đã biến đổi có thể ở lại trong cơ thể ít nhất 14 năm. Điều này có nghĩa nếu tế bào ung thư quay trở lại, tế bào T sẽ nhận ra và tiêu diệt chúng.

Hướng điều trị ung thư mới Phương pháp này có hiệu quả với các bệnh nhân ung thư

Hà Quyên (Theo VTV)

Clip Phan Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ung thư Sức khỏe

Mat chan trai vi nhiem vi khuan an thit nguoi hinh anh

Mất chân trái vì nhiễm vi khuẩn ăn thịt người

Thực tập sinh thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia (Mỹ) đã phải cắt bỏ chân trái sau khi bị một loại vi khuẩn ăn thịt người hiếm gặp tấn công trong quá trình huấn luyện cơ bản.

Suy nghi tich cuc co giup chua lanh benh ung thu? hinh anh

Suy nghĩ tích cực có giúp chữa lành bệnh ung thư?

Với quan điểm niềm tin tinh thần có ảnh hưởng đến thể chất, tác giả Louise L. Hay khuyên mọi người tập suy nghĩ tích cực, có vậy mới vượt qua những khó khăn, kể cả bệnh tật.