Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tìm ra thiết bị giúp tăng cường trí nhớ

Các nhà khoa học sẽ cấy "ký ức giả" làm từ các điện cực và tác động vào vùng hippocampus trên não người để tăng cường trí nhớ.

Các nhà khoa học đến từ Đại học Nam California, Mỹ, đã phát triển một thiết bị có tên gọi là "ký ức giả" cấy ghép vào não bộ, giúp tăng trí nhớ của con người. Phát hiện này đã được trình bày tại cuộc họp của Hội Khoa học Thần kinh vừa diễn ra ở Washington DC, Mỹ.

"Ký ức giả" được tạo thành từ các điện cực được cấy vào trong não. Nó dựa theo quá trình con người ghi nhớ, tạo ra các xung điện nhỏ vào vùng hippocampus (vùng chân hải mã để học tập và ghi nhớ). Những xung điện này bắt chước hoạt động của não, vì vậy các nhà nghiên cứu hy vọng có thể hỗ trợ những người bị rối loạn trí nhớ như chứng sa sút trí tuệ.

Tim ra thiet bi giup tang cuong tri nho hinh anh 1
Các nhà khoa học đã tìm ra cách tăng cường trí nhớ cho con người bằng cách cấy "ký ức giả" vào não bộ. Ảnh: learningenglishteen.

Nhóm tình nguyện viên gồm 20 người đã được cấy điện cực vào não và tham gia vào buổi thực nghiệm đơn giản. Mỗi người tham gia được hiển thị hình ảnh của một bài thuyết trình ngắn, sau đó họ phải nhớ lại những gì đã thấy trong 75 giây.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét phản ứng của nơ-ron trong não của những người tham gia để xem khu vực nào trong não được kích hoạt khi ghi nhớ.

Trong phần thứ hai của buổi thực nghiệm, thiết bị cấy ghép sẽ kích thích vào các vùng não được kích hoạt để ghi nhớ với các xung điện siêu nhỏ.

Kết quả cho thấy thiết bị có thể giúp tăng cường trí nhớ thêm 30%. Các nhà nghiên cứu hy vọng trong tương lai thiết bị này có thể thích nghi để sử dụng như một công cụ để cải thiện trí nhớ, thị lực hoặc vận động.

"Chúng tôi đang viết mã thần kinh để tăng cường chức năng của bộ nhớ. Trước đây, điều này chưa bao giờ được làm", Dong Song, PGS Y sinh tại Đại học Nam California và là một trong những tác giả nghiên cứu, cho biết.

Người đàn ông nuốt 100 mảnh kim loại

Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện hàng trăm mảnh kim loại, móng tay, đinh, ốc trong bụng của nam bệnh nhân.


Quang Minh

Theo Business Insider

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Suy than cap sau khi uong het mot kg khe ep hinh anh

Suy thận cấp sau khi uống hết một kg khế ép

Nghe theo chỉ dẫn trên mạng, ông Q. đã ép một kg khế lấy nước uống để duy trì sức khỏe. Một tiếng sau, ông phải phải nhập cấp cứu vì suy thận cấp.

Ban nen ngu trua vao thoi diem nao? hinh anh

Bạn nên ngủ trưa vào thời điểm nào?

Ngủ trưa đúng thời điểm sẽ giúp bạn giảm mệt mỏi, tăng cường năng lượng, trí nhớ và sức sáng tạo cho buổi chiều làm việc.

Loi song thu dong dang dan giet chet con nguoi hinh anh

Lối sống thụ động đang dần giết chết con người

Lười vận động ở đây không có nghĩa là không tập thể dục. Nó mang hàm ý rằng bạn phải xây dựng một lối sống "vận động" đều đặn trong suốt cả ngày, chứ không phải chỉ là tập luyện.