M

Tìm sự vô lý của bài toán 0 = 1

Nhà toán học người Mỹ PatrickJMT đưa ra kết quả 0 = 1 qua 10 bước biến đổi. Bạn có thể tìm ra điểm vô lý trong bài toán của ông ấy không?

Sự vô lý của bài toán 0 = 1 Tìm điểm vô lý của trong bài toán 0 = 1

PatrickJMT là nhà toán học khá nổi tiếng trong cộng đồng mạng. Ông dạy Toán khoảng 8 năm tại các trường đại học, cao đẳng ở Mỹ và có kinh nghiệm gia sư hơn 15 năm.

Hiện tại, Patrick giảng dạy bán thời gian tại Cao đẳng Cộng đồng Austin, đồng thời là trợ giảng môn Toán ở Đại học Vanderbilt (xếp thứ 15 trong bảng xếp hạng những đại học tốt nhất nước Mỹ năm 2015) và Đại học Louisville.

Kênh Youtube của ông thường đăng video hướng dẫn giải những bài toán khó hoặc chứng minh điều vô lý, thu hút gần 500.000 người theo dõi với hơn 14 triệu lượt xem.

Qua 10 bước biến đổi các con số, ông đưa ra phép toán 0 = 1. Bạn có thể tìm ra điểm vô lý trong các bước ấy không?

Cách giải 32 - 12 = 20 đã lỗi thời ở Mỹ

Phụ huynh Mỹ thường xuyên phát cáu, thậm chí bật khóc khi giúp con làm bài tập, giải những bài toán đơn giản theo cách phức tạp của Bộ quy chuẩn Chương trình cốt lõi.

Tại sao 5 x 3 = 5 + 5 +5 là sai?

Cách chấm 5 x 3 không bằng 5 + 5 + 5 của giáo viên ở Mỹ có vẻ vô lý, nhưng chuyên gia khẳng định như thế là đúng, học sinh cần tuân theo để giải quyết vấn đề phức tạp hơn.


 

Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục