Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tìm thấy 2 công nhân thủy điện bị sạt lở vùi lấp

Lực lượng công binh của quân khu 5 phối hợp với nhà chức trách địa phương tìm thấy 2 thi thể công nhân trong số 4 công nhân thủy điện bị vùi lấp do sạt lở ở vùng núi Quảng Nam.

Trao đổi với Zing.vn lúc 21h tối 7/11, ông Nguyễn Nhuần, Phó chủ tịch huyện Bắc Trà My (Quảng Nam), cho biết lực lượng công sự địa phương phối hợp với 50 chiến sĩ công binh của quân khu 5 (đóng tại Đà Nẵng) đã tìm được thi thể của 2 công nhân trong tổng số 4 công nhân bị sạt lở vùi lấp của Thủy điện Trà My 1 và Trà My 2 (xã Trà Tân).

Tim thay 2 cong nhan thuy dien bi sat lo vui lap hinh anh 1
Hàng trăm người tham gia đào bới tìm kiếm 5 nạn nhân bị vùi lấp do sạt lở một quả đồi ở thị trấn Trà My vào ngày 5/11. Ảnh: Đ.X.

Theo ông Nhuần thi thể của 2 công nhân xấu số được tìm thấy vào lúc 18h cùng ngày. Hiện cả 2 công nhân đã được đưa về quê bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Hai nạn nhân được tìm thấy có 1 người quê ở huyện Quế Sơn, người còn lại quê ở huyện Bắc Trà My. Ngày mai, chúng tôi sẽ tiếp túc công tác tìm kiếm”, ông Nhuần nói.

Trước đó, tối 4/11, một trận lở đất đã vùi lấp khu nhà ở dành cho công nhân của Thủy điện Trà My 1 và Trà My 2. Có 4 công nhân của bị vùi lấp. Do việc tiếp cận hiện trường gặp khó khăn nên quân khu 5 đã điều 50 chiến sĩ thuộc lữ đoàn công binh phối hợp với địa phương tham gia công tác tìm kiếm các nạn nhân.

Theo báo cáo của UBND huyện Bắc Trà My, địa phương có 12 người chết và mất tích do sạt lở và mưa lũ. Hiện đã tìm thấy 9 người, 3 người đang mất tích.

Tim thay 2 cong nhan thuy dien bi sat lo vui lap hinh anh 2
Xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My (Quảng Nam), nơi nhóm 4 công nhân thủy điện bị vùi lấp. Ảnh: Google Maps.

Điều thêm 50 công binh tìm kiếm 4 người bị vùi lấp do lở núi

Hàng chục công binh của quân khu 5 đóng tại Đà Nẵng được điều vào huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) để tham gia tìm kiếm 4 công nhân thủy điện bị đất đá vùi lấp.Đắc Đức

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Phu Quoc trong noi that vong vi rac thai chat dong hinh anh

Phú Quốc trong nỗi thất vọng vì rác thải chất đống

0

Lượng rác tồn đọng và ngày càng nhiều do không có nhà máy xử lý chất thải khiến cho đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang) đang ngày càng trở nên xấu xí và đáng báo động.

Lop suong mu giet nguoi o Ha Noi hinh anh

Lớp sương mù giết người ở Hà Nội

0 458 1

3 thành phố ở Đông Nam Á có tỷ lệ tử vong sớm hàng đầu do bụi siêu mịn gây ra lần lượt là Bangkok, Jakarta và Hà Nội. Tình trạng ô nhiễm không khí ở Hà Nội đang ở mức báo động đỏ.

'Giam sat, phan bien phai co ban linh' hinh anh

'Giám sát, phản biện phải có bản lĩnh'

0 1

Đánh giá việc giám sát, phản biện vẫn hình thức, chưa thực chất, GS Trần Ngọc Đường cho rằng làm công tác này phải có bản lĩnh vì không tránh khỏi việc động chạm lợi ích.

Tha rua quy hiem nang 11 kg ve bien hinh anh

Thả rùa quý hiếm nặng 11 kg về biển

0

Phát hiện rùa biển nặng 11 kg ở bãi bồi, ngư dân phối hợp với cơ quan chức năng đã thả cá thể này về với môi trường tự nhiên.