M

Tìm thấy 5 bộ hài cốt liệt sĩ ở Vị Xuyên

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Giang vừa tìm thấy và quy tập 5 bộ hài cốt liệt sĩ hi sinh trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc (Vị Xuyên, Hà Giang).

Trung tá Trần Hữu Khanh, trưởng ban chính sách Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Giang, cho biết đơn vị này vừa tìm thấy và đã quy tập 5 bộ hài cốt liệt sĩ hi sinh trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc tại xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, Hà Giang.

Theo trung tá Khanh, trước đó người dân trong khu vực đi lấy măng đã phát hiện hài cốt các liệt sĩ trong một hang đá và báo về cho Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Giang.

Sau đó tổ công tác do trung tá Khanh chỉ huy đã phối hợp với dân quân xã Thanh Thủy tìm kiếm và đưa hài cốt 5 liệt sĩ từ điểm cao 685, thuộc thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy về nghĩa trang Vị Xuyên.

Trung tá Khanh cũng cho hay ngoài 5 bộ hài cốt này, người dân báo cho biết còn 4 hài cốt liệt sĩ khác đã được phát hiện tại các địa điểm thuộc thôn Nậm Ngặt và Giang Nam.

Trong những ngày tới, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Giang sẽ quy tập hài cốt các liệt sĩ này về nghĩa trang. Hiện tổ công tác vẫn chưa xác định được danh tính các liệt sĩ, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Giang đang đưa mẫu các hài cốt này đi giám định ADN.

Truy điệu 36 liệt sĩ được tìm thấy tại hố chôn tập thể

Sáng 12/10, lễ truy điệu và an táng hài cốt các liệt sỹ trong trận tập kích căn cứ Hoàng Diệu (Long Khánh) ngày 18/5/1969 diễn ra tại Nghĩa Trang Liệt sĩ TX Long Khánh (Đồng Nai)

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20141117/tim-thay-5-bo-hai-cot-liet-si-o-vi-xuyen/672737.html

Theo H.Điệp/Tuổi trẻ

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự