Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tìm thấy 6 thi thể trong vụ lật thuyền trên sông Vu Gia

Đêm 25/2, 6 thi thể mất tích trong vụ lật thuyền trên sông Vu Gia ở xã Đại Cường, huyện Đại Lộc (Quảng Nam) đã được tìm thấy.

Liên quan đến vụ lật ghe trên sông Vu Gia, 20h ngày 25/2, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đã đến xã Đại Cường (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) để chỉ đạo lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân mất tích.


Tim thay 6 thi the trong vu lat thuyen tren song Vu Gia hinh anh 1 6.jpg

Ông Lê Trí Thanh tại hiện trường. Ảnh: Toàn Đức.

Lãnh đạo huyện Đại Lộc cho biết vụ lật ghe trên sông Vu Gia (xã Đại Cường) xảy ra lúc 15h30 cùng ngày. Vào thời điểm trên, 10 người trong 3 gia đình chèo ghe qua sông Vu Gia để làm đồng. Khi đến giữa sông, ghe bị lật làm 10 người rơi xuống nước.

Nghe tiếng kêu cứu, người dân chạy đến hiện trường cứu được 4 nạn nhân và đưa vào Bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Nam cấp cứu. Hiện những người này đã qua cơn nguy kịch.

Gần 22h cùng ngày, lực lượng chức năng đã vớt được 5 thi thể đưa lên bờ. Họ gồm: Nguyễn Thị Ái, Nguyễn Hoàng Ánh Viên, Nguyễn Hữu Hoàng, bé Nguyễn Hoàng Ánh Nguyên và một bé gái tên Huệ (tất cả cùng ngụ thôn Khương Mỹ, xã Đại Cường).

Hơn nửa giờ sau, nạn nhân còn lại là ông Nguyễn Đình Ba đã được tìm thấy.

Tim thay 6 thi the trong vu lat thuyen tren song Vu Gia hinh anh 2 b82a8f7d68ce9090c9df.jpg

Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân mất tích. Ảnh: Đức Toàn.

Ông Thanh yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh điều động cán bộ, chiến sĩ phối hợp cùng các cơ quan chức năng tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Ông cho rằng đây vụ tai nạn đường thủy nghiêm trọng, nạn nhân là anh em họ hàng và đều có hoàn cảnh khó khăn.

"Bằng mọi các phải tìm kiếm được các nạn nhân còn mất tích trong đêm nay", ông Thanh chỉ đạo và yêu cầu UBND huyện Đại Lộc tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời cho những gia đình bị nạn.

Tim thay 6 thi the trong vu lat thuyen tren song Vu Gia hinh anh 3 thithe.jpg

Thi thể các nạn nhân được đưa về nhà. Ảnh: Thanh Đức.

Trao đổi với phóng viên tại hiện trường, thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết đơn vị đã huy động hơn 50 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với công an, quân đội địa phương tìm kiếm những nạn nhân mất tích. "Chúng tôi sẽ tiến hành tìm kiếm xuyên đêm với mong muốn sớm tìm được các nạn nhân", ông Dũng nói.

Lật ghe ở Quảng Nam làm 6 người mất tích

Một chiếc ghe chở 10 người dân ở xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, sang bên kia sông Vu Gia để sản xuất nông nghiệp, bất ngờ bị lật làm 6 nạn nhân mất tích.

Thanh Đức - Bùi Toàn

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam Thời sự

Lap chot ngan nguoi dan tam bien phong dich Covid-19 hinh anh

Lập chốt ngăn người dân tắm biển phòng dịch Covid-19

0 2 3

Chính quyền xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam, đã lập chốt ngăn người dân xuống tắm biển sau yêu cầu tạm dừng các hoạt động công cộng từ ngày 29/3 đến 14/4 để phòng Covid-19.