Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tìm thấy ADN bé Nhật Linh trong xe nghi phạm Shibuya

Cảnh sát Nhật phát hiện vết máu trên xe nghi phạm có ADN trùng với ADN bé Lê Thị Nhật Linh.

Tờ Mainichi ngày 23/4 dẫn nguồn tin từ cảnh sát tỉnh Chiba (Nhật Bản) cho biết vệt máu trên chiếc xe con của nghi phạm Yasumasa Shibuya trùng khớp với ADN của bé Lê Thị Nhật Linh.

Cảnh sát cho rằng có thể nghi phạm đã sử dụng chiếc xe này để mang thi thể bé Nhật Linh đi.

Tim thay ADN be Nhat Linh trong xe nghi pham Shibuya hinh anh 1
Nghi phạm Shibuya Yasumasa. Ảnh: Yahoo Japan.

 

Nghi phạm Shibuya sử dụng chiếc xe này hàng ngày. Nó cũng xuất hiện trong camera an ninh ở khu vực gần nhà Nhật Linh vào sáng 24/3, thời điểm bé mất tích.

Trước đó, Mainichi dẫn lời cơ quan điều tra tỉnh Chiba cho biết lệnh bắt giữ được đưa ra sau khi ADN của người đàn ông nói trên được phát hiện trùng khớp với một mẫu ADN tại hiện trường tìm thấy thi thể em Linh.

Tim thay ADN be Nhat Linh trong xe nghi pham Shibuya hinh anh 2
Nghi phạm Shibuya sở hữu 2 chiếc xe, được camera an ninh ghi lại đã nhiều lần di chuyển quanh nơi tìm thấy quần áo, cặp sách và nơi tìm thấy thi thể Nhật Linh. Bản đồ: Google Maps.

Thi thể của Lê Thị Nhật Linh, học sinh lớp 3, được một người đàn ông đi câu cá ở Sông Tone tìm thấy vào khoảng 6h45 ngày 26/3. Địa điểm phát hiện là mương thoát nước ở thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà em khoảng 10 km. Linh mất tích không lâu sau khi rời nhà đi học hôm 24/3.

Qua khám nghiệm, cảnh sát nhận định bé Linh có thể bị sát hại vào khoảng từ sáng 24/3 đến đêm 25/3. Nguyên nhân gây tử vong là do bị siết cổ.

Bố mẹ của Lê Thị Nhật Linh khóc khi thắp nhang cho con Lần đầu tiên anh Lê Anh Hào cùng vợ đến thắp hương cho bé Lê Thị Nhật Linh tại nơi tìm thấy thi thể con gái mất tích của họ ở thành phố Abiko, tỉnh Chiba.

Nghi vấn bé Nhật Linh bị ném xác ngay tối đầu sau khi mất tích

Cảnh sát nghi ngờ nghi phạm Shibuya vừa bị bắt đã ném xác bé Lê Thị Nhật Linh ngay trong buổi tối sau khi Linh mất tích.

Cha mẹ bé Nhật Linh không được đối chất với nghi phạm sát hại con

Bố mẹ bé Nhật Linh rất muốn gặp, đối chất với nghi phạm nhưng cảnh sát Nhật Bản đã không đồng ý vì vụ án đang trong giai đoạn điều tra.

Phương Thảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Thế giới

Qua khu den toi cua dao tho tai Nhat Ban hinh anh

Quá khứ đen tối của đảo thỏ tại Nhật Bản

0

Trước khi trở thành hòn đảo của loài thỏ thì vào thế chiến thứ II, quân đội Nhật Bản bí mật sản xuất khí độc tại đây và thỏ được mang đến làm vật thí nghiệm.