Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tìm thấy hài cốt liệt sĩ tại di tích nhà đày Lao Bảo

Trong lúc trùng tu nhà đày Lao Bảo (thị trấn Lao Bảo, Hướng Hóa, Quảng Trị), các công nhân đã phát hiện một bộ hài cốt liệt sĩ cùng với nhiều di vật chôn kèm.

Khoảng 8h sáng 22/8, các công nhân đang thi công công trình trùng tu nhà đày Lao Bảo (khóm Duy Tân, thị trấn Lao Bảo) đã phát hiện một bộ hài cốt tại dãy nhà ED của nhà đày này. 

Tim thay hai cot liet si tai di tich nha day Lao Bao hinh anh 1 Di vật được tìm thấy cùng bộ hài cốt liệt sĩ tại nhà đày Lao Bảo
Di vật được tìm thấy cùng bộ hài cốt liệt sĩ tại nhà đày Lao Bảo

Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban chỉ huy quân sự huyện Hướng Hóa đã khai quật và phát hiện nhiều di vật kèm theo bộ hài cốt của 1 liệt sĩ gồm: 1 thắt lưng ký hiệu K82; 3 lọ penicillin; 1 bút bi; 1 dao găm; vỏ đạn Ak, 1 vỏ đạn R15 và 1 thìa nhôm nhôm. 

Theo các cán bộ Ban chỉ huy quân sự huyện Hướng Hóa, bộ hài cốt được tìm thấy này có khả năng là của 1 liệt sĩ hy sinh trong giai đoạn 1968 – 1971.

Nhà đày Lao Bảo là một trong 5 nhà tù lớn nhất Đông Dương thời Pháp thuộc và là nơi giam cầm nhiều nhà cách mạng cốt cán mà sau này là lãnh đạo cấp cao. Khu vực này đã được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia năm 1991.

Chính quyền huyện Hướng Hóa và Ban chỉ huy quân sự huyện sẽ tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Văn Được

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Quảng Trị Thời sự

TP.HCM con 3.767 ho ngheo hinh anh

TP.HCM còn 3.767 hộ nghèo

0

Qua 3 năm thực hiện các chính sách tác động, hỗ trợ người dân, đến cuối năm 2018, TP.HCM còn 3.767 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,19% dân số thành phố.

Xe ba gac de tu vong nguoi di duong hinh anh

Xe ba gác đè tử vong người đi đường

0 1 6

Một xe ba gác chở hàng quá tải, di chuyển nhanh xuống dốc Đoàn Kết (Hà Nội) đã lật nghiêng, đè tử vong một người đi đường.