M

Tìm thấy hai thi thể trong hiện trường vụ cháy công ty bánh kẹo

Hai nạn nhân cuối cùng mắc kẹt trong vụ hỏa hoạn tại nhà máy bánh kẹo ở Thanh Hóa đã được tìm thấy.

Trưa 25/12, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Thanh Hóa cho biết sau hơn 24 giờ nỗ lực, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy hai thi thể công nhân còn lại bị mắc kẹt trong vụ hỏa hoạn lớn tại nhà máy của Công ty cổ phần bánh kẹo Tràng An 3 - Việt Nam (khu A, Khu công nghiệp Bỉm Sơn, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa).

Cụ thể, một nạn nhân được tìm thấy vào đầu buổi sáng 25/12. Thi thể cuối cùng được tìm thấy lúc 9h30 cùng ngày.

Tim thay hai thi the trong hien truong vu chay cong ty banh keo hinh anh 1
Cảnh sát trắng đêm tìm kiếm các nạn nhân. Ảnh: N.D.

Nhà chức trách cho hay cả hai thi thể đều cháy đen nên không thể nhận dạng cũng như xác định được danh tính. Hiện cơ quan chức năng đã cho lấy mẫu ADN của các gia đình có người mất tích trong vụ cháy để xác định danh tính.

Vụ cháy bùng lên vào sáng 24/12 tại nhà máy của Công ty cổ phần bánh kẹo Tràng An 3 - Việt Nam sau tiếng nổ lớn. Lửa bốc lên dữ dội và lan nhanh ra các nhà xưởng. Cột khói đen bốc cao hàng chục mét.

Theo các công nhân kể lại, khi lửa bùng phát, ba công nhân gồm một nam và hai nữ quay lại lấy đồ bỏ quên nên mắc kẹt và thiệt mạng.

Tim thay hai thi the trong hien truong vu chay cong ty banh keo hinh anh 2
Hiện trường vụ cháy sáng 24/12. Ảnh: N.D.

Danh tính các nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy gồm anh Nguyễn Văn Thành (34 tuổi, tổ trưởng tổ đứng máy vận hành); chị Tuyết (18 tuổi, ở phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn) và chị Dương Thị Tâm (24 tuổi, ở phường Phú Sơn, thị xã Bỉm Sơn).

Vụ cháy còn khiến anh Hà Văn Lương và Nguyễn Văn Cao bị thương nặng, đã được chuyển ra bệnh viện ở Hà Nội chữa trị.

Công ty bánh kẹo cháy lớn, 3 người mắc kẹt

Sau tiếng nổ lớn, ngọn lửa bùng phát và lan nhanh tại nhà máy bánh kẹo ở Thanh Hóa. Ba công nhân mắc kẹt trong vụ hỏa hoạn, một thi thể đã được tìm thấy.


 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thanh HóaĐời sống