M

Tìm thấy phần cơ thể còn lại của nữ nhà báo Kim Wall

Cảnh sát thông báo tìm thấy phần cơ thể còn lại của nữ nhà báo Thụy Điển bị sát hại từ hồi tháng 8 trên tàu ngầm tự chế của nhà phát minh người Đan Mạch Peter Madsen.

Telegraph dẫn lời thanh tra Jens Moller Jensen, người làm việc cho lực lượng cảnh sát Copenhagen, cho biết đã tìm thấy chiếc túi chứa quần áo của nữ nhà báo Kim Wall cùng một chiếc túi khác chứa phần cơ thể còn lại của cô.

"Đêm qua, các nha sĩ pháp y của chúng tôi đã xác nhận đó là phần cơ thể của cô Kim Wall", ông Jensen thông báo trong sáng 7/10. Trong số này có cả chiếc đầu bị cắt của Wall. 

Tim thay phan co the con lai cua nu nha bao Kim Wall hinh anh 1
Nữ nhà báo Kim Wall. Ảnh: Getty.

Trước đó, thi thể của Wall, với phần đầu và tay chân đã bị cắt, được tìm thấy hôm 22/8 ở Vịnh Koge, cách thủ đô Copenhagen khoảng 50 km về phía nam.

Wall, 30 tuổi, là một nhà báo tự do người Thụy Điển từng viết cho Guardian và New York Times. Người ta không nhìn thấy cô từ hôm 10/8, khi cô lên chiếc tàu ngầm UC3 Nautilus của nhà phát minh người Đan Mạch Peter Madsen để phỏng vấn anh ta.

Sau đó khoảng một ngày, chiếc tàu chìm. Từ ngày 18/8, cảnh sát Đan Mạch đã huy động mọi nguồn lực nhằm tìm kiếm cô Wall. Họ tìm thấy thi thể không nguyên vẹn của cô này, và cứu thoát Madsen khỏi vụ chìm tàu.

Madsen khai với giới chức rằng ông ta đã đưa Wall đến một hòn đảo vào tối 10/8. Sau đó, người này thay đổi câu chuyện và nói rằng Wall đã chết trong một tai nạn trên tàu, Madsen đã thả xác cô ở Vịnh Koge.

Cảnh sát nói rằng họ tin Madsen đã cố tình làm chìm chiếc tàu ngầm. Chiếc tàu trống không khi được vớt lên. Các nhà điều tra nghi ngờ Madsen đã giết người.

Đan Mạch xác nhận thi thể không đầu là của nữ nhà báo Thụy Điển

Thi thể không đầu trôi trên biển Đan Mạch được cảnh sát xác nhận là của nhà báo Thụy Điển mất tích khi đang tham quan một chiếc tàu ngầm tự chế.

Vụ nhà báo Thụy Điển bị chặt xác: 'Tàu ngầm của tôi bị nguyền rủa'

Nghi phạm sát hại nữ nhà báo Thụy Điển từng nói rằng chiếc tàu ngầm của ông ta, nơi nạn nhân được nhìn thấy lần cuối, đã bị "nguyền rủa".

  • The New York Times

    The New York Times

    The New York Times, một trong những nhật báo của Mỹ, được thành lập ngày 18/9/1851 bởi Henry Jarvis Raymond và George Jones. Năm 1896, Adolph S. Ochs đã mua lại Times khi thời báo đang gặp khó khăn về tài chính. Ông đã cải tiến Times với nhiều thành công đáng kể, biến Times thành một tờ báo nổi tiếng trên toàn thế giới với khẩu hiệu "All The News That's Fit To Print".

    • Ngày thành lập: 18/9/1951
    • Trụ sở: New York, Mỹ

Thế Long

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

New York TimesThế giới