Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tìm thấy thi thể một thuyền viên Việt trên tàu Hàn Quốc lật

Một trong 6 thuyền viên Việt Nam bên trong tàu lật úp ở ngoài khơi bờ biển thành phố Pohang tối 29/2 đã được tìm thấy. 5 người khác hiện vẫn mất tích.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, 14h ngày 6/3, lực lượng bảo vệ bờ biển thành phố Pohang đã kéo tàu cá gần bờ của Hàn Quốc mang số hiệu Dongkyeong 201 về cảng trên vịnh Yeongil. Đây là tàu cá lật úp ngoài khơi bờ biển thành phố Pohang tối 29/2. Pohang là thành phố thuộc tỉnh Kyeongbuk, cách thủ đô Seoul khoảng 360 km về phía đông nam.

Thi thể một thủy thủ Việt Nam cũng được tìm thấy bên trong kho chứa dây thừng ở mạn phải tàu.

Lực lượng bảo vệ bờ biển xác nhận tìm thấy thi thể của hai trong số 7 thủy thủ trên tàu, gồm thuyền trưởng Hàn Quốc và một thuyền viên Việt Nam. Như vậy, số phận 5 thuyền viên còn lại người Việt Nam vẫn chưa được rõ ràng.

Trước đó, TTXVN đưa tin, lực lượng bảo vệ bờ biển thành phố Pohang cho biết tàu đánh cá Dongkyeong 201, trọng tải 29 tấn đã mất liên lạc với Trung tâm kiểm soát thông tin ngư nghiệp thành phố Pohang vào lúc 21h30 ngày 29/2. Nó mất tín hiệu sau khi rời cảng Chuksan thuộc quận Yoengdeok, tỉnh Kyeongbuk lúc 14h ngày 28/2.

Sau khi nhận tin báo từ trung tâm trên, ngay trong đêm 29/2, lực lượng bảo vệ bờ biển Pohang đã huy động 6 tàu và một máy bay để tìm kiếm tại khu vực cách cảng Wonpo, thành phố Pohang khoảng 28 km về phía đông là nơi nhận được tín hiệu liên lạc cuối cùng của chiếc tàu cá.

18h ngày 3/3, lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể thuyền trưởng 47 tuổi bên trong con tàu.

Phát hiện tàu Hàn Quốc chở 6 thuyền viên Việt lật trên biển

Lực lượng cứu hộ Hàn Quốc hôm nay tìm thấy một thi thể bên trong con tàu lật úp tại bờ biển thành phố Pohang tối 29/2. 6 thuyền viên còn lại là người Việt Nam vẫn mất tích.

 

Hải Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Thế giới