M

Tìm ứng viên cho chương trình Trợ giảng Ngoại ngữ Fulbright

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đang tìm kiếm ứng viên xuất sắc cho chương trình Trợ giảng Ngoại ngữ Fulbright (FLTA) năm học 2018.

FLTA là chương trình tài trợ toàn phần, không cấp bằng, kéo dài 9 tháng. Chương trình dành cho giáo viên tiếng Anh trẻ và những người hoạt động công tác chuyên môn có liên quan tiếng Anh như nghiên cứu về Mỹ, Văn học Mỹ, Văn hóa Mỹ...

FLTA hỗ trợ người học nâng cao kỹ năng giảng dạy, trau dồi trình độ tiếng Anh, mở rộng kiến thức về văn hóa, xã hội Mỹ. Cùng với đó, người học được tham gia trợ giảng, củng cố cách thức dạy ngôn ngữ tiếng Việt cho sinh viên Mỹ tại các trường đại học, cao đẳng của nước này.

Họ cũng được tạo cơ hội tương tác với cộng đồng thông qua các nhóm đối thoại, hoạt động ngoại khóa hay các dự án tiếp cận cộng đồng. Sau khi hoàn thành khóa học, người học phải trở về nước.

Ngoài ra, FLTA yêu cầu người học dành 20 tiếng mỗi tuần cho lớp về ngôn ngữ, đồng thời đăng ký ít nhất hai lớp trong một học kỳ, bao gồm lớp bắt buộc về nghiên cứu Mỹ.

Để chuẩn bị cho chương trình 2018, Fulbright tại Việt Nam phối hợp đề cử tối đa 3 ứng viên chính thức và hai ứng viên dự bị. Chương trình dự kiến trao ít nhất 3 suất tài trợ.

Ứng viên là công dân Việt Nam, sống tại Việt Nam (trong quá trình ứng tuyển và xét duyệt), có ít nhất một bằng đại học, hiện là giáo viên tiếng Anh hoặc làm việc trong lĩnh vực liên quan (Nghiên cứu Mỹ, Văn học Mỹ), có bằng TOEFL iBT tối thiểu 79 điểm hoặc IELTS 6.5 vẫn còn hiệu lực.

Ứng viên chuẩn bị hồ sơ bao gồm đơn ứng tuyển, bảng điểm gốc dịch sang tiếng Anh có công chứng, bằng tốt nghiệp đại học gốc dịch sang tiếng Anh có công chứng, 3 thư giới thiệu, giấy chứng nhận TOEFL hoặc IELTS còn giá trị, sơ yếu lý lịch dài tối đa hai trang.

Ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến với đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu mới được xét duyệt.

Hạn cuối nộp hồ sơ là ngày 10/8/2017.

10 câu hỏi về Đại học Fulbright Việt Nam

Đại học Fulbright Việt Nam sẽ là đại học tư thục phi lợi nhuận đầu tiên ở nước ta, hoạt động hướng tới mô hình khai phóng với hình thức tuyển sinh mới và đào tạo bằng tiếng Anh.

Viết email đề nghị trường Mỹ tăng mức học bổng

Đó là cách mà Nguyễn Trần Tuấn Khải - người giành học bổng toàn phần tại Đại học Temple, Mỹ - đã làm khi chuẩn bị hồ sơ du học.

 

Nguyễn Sương

Bình luận

Tin tức mới nhất Giáo dục