Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

TIME vinh danh các nhà báo bị giam cầm, sát hại là nhân vật của năm

Tạp chí Time đã công bố Nhân vật của năm 2018 là các nhà báo, những người gác cổng đã giúp vạch trần "hành vi thao túng và bóp méo sự thật" trên toàn thế giới.

Nhân vật của năm 2018 được Time công bố bao gồm 4 cá nhân và tập thể là nhà báo Jamal Khashoggi, cây bút bình luận của Washington Post bị sát hại tại lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul hồi tháng 10; các nhân viên của tờ báo Capital Gazette ở Maryland; nhà báo Maria Ressa, giám đốc điều hành của trang tin Rappler; các nhà báo Wa Lone và Kyaw Soe Oo, những người bị giam giữ ở Myanmar trong gần một năm.

"Khi xem xét các lựa chọn này, có thể thấy rõ sự thao túng và bóp méo sự thật thực sự là chủ đề chung trong rất nhiều câu chuyện quan trọng của năm nay, từ Nga đến Riyadh đến Thung lũng Silicon", Washington Post dẫn lời Edward Felsenthal, biên tập viên của tạp chí Time.

Nhân vật đứng thứ hai là Tổng thống Trump; xếp thứ ba là Cố vấn đặc biệt Robert S. Mueller III, người đang điều tra sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử năm 2016.

Danh sách rút gọn của tạp chí bao gồm Trump, Mueller và Khashoggi. Danh sách này cũng bao gồm hơn 2.000 gia đình di cư bị chia cắt tại biên giới Mỹ; Tổng thống Nga Vladimir Putin; đạo diễn Ryan Coogler của phim "Black Panther"; Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nữ diễn viên Meghan Markle, thành viên mới của hoàng gia Anh.

Đây là năm thứ hai liên tiếp Time vinh danh một nhóm người thay vì một cá nhân duy nhất. Năm ngoái, Time ghi nhận "Những người phá vỡ im lặng", những phụ nữ công khai câu chuyện bị quấy rối và tấn công tình dục của mình, tạo nên làn sóng trên toàn quốc.

Danh hiệu năm nay lại một lần nữa không thuộc về Tổng thống Trump. Tháng trước, Tổng thống Mỹ đã nói một phóng viên rằng ông không thể hình dung ai khác ngoài chính mình nhận được sự ghi nhận này.

Tổng thống Trump ca ngợi bản thân, Đại hội đồng LHQ cười ồ Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi chính quyền của mình trong bài phát biểu ở Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hôm 25/9 và khiến các lãnh đạo tham dự phiên họp cười lớn.

TT Trump: Không ai xứng là Nhân vật của năm trên Time trừ tôi

Tổng thống Mỹ cho rằng ông không nghĩ đến ai khác ngoài chính mình cho vị trí Nhân vật của năm được bầu chọn bởi tạp chí Time.

Vụ nhà báo mất tích - Cơn khủng hoảng truyền thông của Thái tử Saudi

Hình ảnh nhà lãnh đạo cấp tiến Thái tử Mohammed bin Salman xây dựng trong 3 năm qua đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị giết hại.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Mỹ Anh Thế giới

Lo ngai gia tang khi bung phat virus corona ngoai Trung Quoc hinh anh

Lo ngại gia tăng khi bùng phát virus corona ngoài Trung Quốc

0 3

Theo thông báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tính đến ngày 24/2 virus corona chủng mới đã được phát hiện ở 32 quốc gia và vùng lãnh thổ, có nguy cơ trở thành đại dịch.