M

Tin ảnh thế giới trong ngày (30/7)

Cháy tàu Ấn Độ làm 25 người chết, Trung Quốc bối rối trước bản đồ cổ của Việt Nam hay đài lửa Olympic London bị tắt ngay sau lễ khai mạc... là những tin tức nổi bật trong ngày.

Tin ảnh thế giới trong ngày (30/7)

Cháy tàu Ấn Độ làm 25 người chết, Trung Quốc bối rối trước bản đồ cổ của Việt Nam hay đài lửa Olympic London bị tắt ngay sau lễ khai mạc... là những tin tức nổi bật trong ngày.

 Tin anh the gioi trong ngay (30/7) hinh anh 1
Quân đội trung thành với Tổng thống Assad tuyên bố chiếm lại được một quận của thành phố rộng nhất Syria sau trận giao tranh ác liệt với quân nổi dậy, lực lượng dù bị đẩy ra ngoài Thủ đô Damascus song vẫn đang nắm quyền kiểm soát thành phố thương mại sầm uất Aleppo.
 Tin anh the gioi trong ngay (30/7) hinh anh 2
 Một hố nhân tạo ở sa mạc Karakum, Turkmenistan bốc cháy suốt 40 năm qua và được người dân địa phương gọi là “Cánh cửa tới địa ngục”.
 Tin anh the gioi trong ngay (30/7) hinh anh 3
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn tuyên bố của Ủy ban Quốc phòng: "Triều Tiên có nhiều phương tiện tấn công khác nhau... đủ mạnh để vô hiệu hóa các phương tiện chiến tranh hiện đại của Mỹ".
 Tin anh the gioi trong ngay (30/7) hinh anh 4
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa công bố những bức ảnh tuyệt đẹp về "hành tinh xanh", được vệ tinh (trong chương trình vệ tinh quan sát Trái đất Landsat) chụp.
 Tin anh the gioi trong ngay (30/7) hinh anh 5
Máy bay Mỹ hôm nay bắt đầu thực hiện chuyến bay đầu tiên, giám sát khắp vùng trời nước Nga trong nhiệm vụ kéo dài một tuần.
 Tin anh the gioi trong ngay (30/7) hinh anh 6
Ít nhất 25 người thiệt mạng trong vụ cháy trên đoàn tàu chở khách tới bang Andhra Pradesh, Ấn Độ.
 Tin anh the gioi trong ngay (30/7) hinh anh 7
Dụng cụ đo từ khuynh được coi là “máy tính” lâu đời nhất trên thế giới. Cũng như máy tính ngày nay, thiết bị được nhập thông tin đầu vào, sau đó "sản xuất" thông tin đầu ra là vị trí Mặt trời, Mặt trăng...
 Tin anh the gioi trong ngay (30/7) hinh anh 8
Đài lửa Olympic London bị tắt ngay sau lễ khai mạc.
 Tin anh the gioi trong ngay (30/7) hinh anh 9
Thông tin về bản đồ đời nhà Thanh không có Hoàng Sa, Trường Sa thu hút sự chú ý của dư luận Trung Quốc. Chính quyền im lặng nhưng cư dân mạng bàn luận rất sôi nổi.
 Tin anh the gioi trong ngay (30/7) hinh anh 10

Hình ảnh mới nhất từ vệ tinh thăm dò mặt trăng LRO của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho thấy, cờ Mỹ được phi hành gia Neil Armstrong cắm năm 1969 vẫn bay trên Mặt trăng.

Bình An

Theo Infonet.vn

Bình An

Theo Infonet.vn

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới