Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tin nhắn cuối của học sinh Đức trước khi máy bay rơi

"Chúng tớ muốn về nhà ngay lập tức" là nội dung của một trong những tin nhắn mà 16 học sinh Đức trên chuyến bay 4U9525 gửi trước khi phi cơ lao xuống miền nam nước Pháp.

16 học sinh và hai giáo viên của trường Joseph Koenig tại thành phố Haltern, Đức ngồi trên chuyến bay 4U9525 từ Barcelona, Tây Ban Nha tới Dusseldorf, Đức. Ngay sau khi bước lên máy bay Airbus A320 ở Tây Ban Nha, nhiều học sinh trong đoàn nhắn tin cho bạn bè với nội dung các em nhớ gia đình và mua rất nhiều quà lưu niệm cho bạn cùng lớp.

Elena Bless là một trong số những học sinh tham gia chuyến trao đổi học sinh tại Tây Ban Nha. Theo bạn bè, nữ sinh 16 tuổi là một cô gái hoạt bát, mơ ước trở thành sinh viên đại học và chu du khắp thế giới.

"Bạn ấy gửi nhiều tin nhắn cho tôi trên các ứng dụng WhatsApp và Snap Chat. Chuyến giao lưu diễn ra tốt đẹp và Elena rất vui, nhưng bạn ấy cảm thấy sốt ruột và muốn về nhà ngay lập tức", Philippa, bạn thân cùng lớp của Elena, kể.

Lẽ ra Philippa cũng tham gia chuyến trao đổi học sinh ở Tây Ban Nha, nhưng em quyết định ở nhà. Em nói rằng Elena rất thích tiếng Tây Ban Nha.

"Trong những tin nhắn cuối cùng, một số bạn nói rằng mọi người đang ngồi trên máy bay và rất nhớ nhà. Các bạn nói rằng họ đã vạch ra những việc mà họ sẽ thực hiện khi về nhà. Tôi không thể tin rằng các bạn không trở về nữa", Philippa nói.

Annette Bless, mẹ của Elena, xác nhận con gái bà là một trong 72 công dân Đức trên chuyến bay định mệnh.

"Bây giờ tôi chẳng thể nói gì", bà nói.

Thoát nạn 4U9525 nhờ đổi chuyến bay

Một đội bóng đá Thụy Điển cho biết toàn bộ 29 thành viên đã thoát nạn nhờ quyết định đổi chuyến bay vào phút cuối.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Pháp Đức Thế giới

Moi tu nhan Guantanamo tieu ton cua My 13 trieu USD/nam hinh anh

Mỗi tù nhân Guantanamo tiêu tốn của Mỹ 13 triệu USD/năm

0 47 1

Được lập ra dưới thời Tổng thống Bush 18 năm trước để giam giữ nghi phạm khủng bố, nhà tù ở căn cứ hải quân của Mỹ trên đất Cuba trở thành nhà tù tốn kém nhất thế giới.