M

Tin nhắn cuối của một hành khách trên chuyến bay MH370

Một phụ nữ Malaysia không thể ngờ lời chúc mừng sinh nhật của người anh trai trước khi bước lên máy bay có thể là thông điệp cuối cùng của anh.

S. Puspanathan, 34 tuổi, là một hành khách Malaysia trên chuyến bay MH370. Vài giờ trước khi lên máy bay Boeing 777-200, Puspanathan gửi một tin nhắn qua ứng dụng Whatsapp để chúc mừng sinh nhật em gái S. Thenmoli.

Tin nhan cuoi cua mot hanh khach tren chuyen bay MH370 hinh anh 1
Một phụ nữ Malaysia ngóng tin người thân trên chuyến bay MH370 tại Kuala Lumpur hôm 8/3. Ảnh: AP

"Hãy bảo trọng. Nếu anh tới hôm nay (ngày 7/3), chúng ta sẽ ăn tối, còn nếu không thì hẹn gặp lại em sau khi anh quay trở về từ Trung Quốc. Chúc em sinh nhật vui vẻ", Thenmoli kể lại nội dung tin nhắn.

Sau đó Thenmoli nghe tin chiếc Boeing 777-200 mất tích cùng 239 người, bao gồm anh trai của cô, vào sáng sớm 8/3.

"Hôm nay (9/3) là ngày sinh nhật lần thứ 26 của tôi và giờ đây tôi chẳng còn người anh, chị hay em nào khác. Tôi rất nhớ anh trai", cô tâm sự.

Máy bay Malaysia chở 239 người mất tích

Hãng hàng không Malaysia Airlines thông báo họ mất liên lạc hoàn toàn với một phi cơ Boeing 777-200 khi nó bay giữa Malaysia và TP Hồ Chí Minh hôm 8/3.

Do Puspanathan thường xuyên ra nước ngoài vì công việc nên họ hay liên lạc với gia đình qua thư điện tử. Nhưng đến nay gia đình không nhận được cuộc điện thoại hay email nào từ anh.

Puspanathan đã kết hôn và có hai con trai (1 tuổi và 3 tuổi). Vợ anh, 30 tuổi, làm nội trợ.

"Cậu con trai đầu của anh trai tôi luôn hỏi tại sao cha không liên lạc với gia đình. Anh trai tôi là một người có tinh thần trách nhiệm cao", Thenmoli nói.

Nhưng Thenmoli tin rằng anh trai sẽ trở về và ăn tối cùng cô, đúng như lời hứa trong tin nhắn trước khi anh lên máy bay.

 

Thái Dương

Bình luận

Tin tức mới nhất Máy bay Malaysia mất tích